Trường THCS Thị trấn Bình Liêu tổ chức chương trình " Ngày hội văn hóa dân gian - tiến bước lên Đoàn"

Vừa qua, trường THCS thị trấn Bình Liêu đã tổ chức chương trình “Ngày hội văn hóa dân gian, tiến bước lên Đoàn”.

Với mong muốn, tạo ra một sân chơi bổ ích để các bạn học sinh thể hiện tinh thần đoàn kết, cũng như lưu giữ những nét văn hóa dân gian của dân tộc. Ngày hội của trường THCS thị trấn Bình Liêu có rất nhiều những hoạt động vui, lý thú và không kém phần kịch tính, đó chính là 3 phần thi:

Phần thi gói cóoc mò: giáo viên chủ nhiệm đã chủ động kết hợp với cha mẹ phụ huynh của lớp để chuẩn bị chu đáo mọi đồ đùng, dụng cụ, nguyên liệu cho phần thi và sự khéo léo, ham học hỏi của các chi đội đã tích cực, hăng say tạo nên một phần thi hấp dẫn mang đậm chất văn hóa của dân tộc.

Phần thi đánh khăng và đi xe đạp chậm thu hút được rất nhiều các bạn học sinh tham và cổ vũ vì sự kịch tính, và khả năng khéo léo của mỗi thí sinh tham gia.

Ngoài ra các bạn học sinh cũng được tham gia các trò chơi khác như chơi ô ăn quan, nhảy sạp.

Phương Mai Hồng (THCS Thị trấn)