KHAI MẠC HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI CƠ SỞ GIÁO DỤC MẦM NON CẤP HUYỆN NĂM HỌC 2020 – 2021

Thực hiện kế hoạch số 910/KH-PGDĐT ngày 22/10/2020 về Tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp Huyện năm học 2020 – 2021. Sáng ngày 14/12/2020, tại Trường Mầm non Thị trấn Bình Liêu, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Liêu đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non cấp huyện, năm học 2020- 2021.

Tham dự buổi khai mạc có đồng chí Tôn Ngọc Tùng – Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục & Đào tạo huyện Bình Liêu; cán bộ chuyên môn của Phòng Giáo dục và Đào tạo; các đồng chí trong Ban tổ chức, Ban giám khảo Hội thi của huyện, cùng 85 giáo viên dạy giỏi đến từ các trường mần non trong huyện.

Năm học 2020 – 2021, là năm học đầu tiên áp dụng Thông tư 22/2019/TT-BGDĐT ngày 20/12/2019 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc ban hành Quy định về Hội thi giáo viên dạy giỏi cơ sở giáo dục mầm non; giáo viên dạy giỏi, giáo viên chủ nhiệm lớp giỏi cơ sở giáo dục phổ thông. Đây là một cuộc sinh hoạt chuyên môn lớn giúp các giáo viên mầm non có điều kiện gặp gỡ, giao lưu, chia sẻ chuyên môn nghiệp vụ, kinh nghiệm giảng dạy, nuôi dưỡng và chăm sóc trẻ và cũng là dịp để tất cả các giáo viên mầm non phát huy trí tuệ, sự nỗ lực và ý thức trách nhiệm trong việc thể hiện năng lực, sở trường ở các phần thi.

Tham dự Hội thi, các thí sinh phải trải qua hai phần thi đó là: Phần thi trình bày biện pháp và phần thi thực hành. Cụ thể, trong phần thi trình bày biện pháp: giáo viên trình bày một biện pháp góp phần nâng cao chất lượng công tác chăm sóc, nuôi dưỡng, giáo dục trẻ em của cá nhân tại trường mầm non, nơi giáo viên đang làm việc. Phần thi thực hành: mỗi thí sinh sẽ tổ chức một hoạt động giáo dục theo kế hoạch giáo dục tại thời điểm diễn ra hội thi.

Hội thi cũng là một trong những cơ sở để đánh giá công tác quản lý chỉ đạo chuyên môn, bồi dưỡng thường xuyên đối với đội ngũ giáo viên mầm non trên địa bàn. Từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục trong giai đoạn hiện nay.

Chíu Thị Hoa – Trường MN Thị trấn Bình Liêu