TẬP HUẤN CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY CHỮA CHÁY TẠI TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN

Ngày 11/7/2020 trường Mầm non Thị trấn phối hợp với công an huyện Bình Liêu tổ chức thành công buổi tập huấn về công tác phòng cháy chữa cháy nhằm trang bị những kiến thức cơ bản, kỹ năng thoát hiểm thoát nạn khi xảy ra cháy cho cán bộ, viên chức và nhân viên đồng thời thông qua buổi tập huấn nhà trường cũng phối hợp với công an huyện Bình Liêu cấp chứng nhận cho toàn thể CB, GV, NV nhà trường.

Tại buổi tập huấn, đồng chí Nguyễn Minh Tuyến – Cán bộ công an huyện Bình Liêu, báo cáo viên đã giúp cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường Mầm non Thị trấn hiểu rõ hơn quy định của pháp luật trong công tác PCCC và các biện pháp phòng cháy, biện pháp chữa cháy, kỹ năng thoát hiểm. Các vụ cháy nổ, tai nạn đang diễn ra rất phức tạp và có sự gia tăng về số lượng cũng như mức độ thiệt hại về con người, tài sản. Từ đó, có thể thấy công tác PCCC vô cùng cần thiết và quan trong trong đời sống hiện nay. Bên cạnh đó, lực lượng PCCC cơ sở được đánh giá là đội ngũ rất quan trọng vì khi cháy nổ xảy ra người đầu tiên tiếp cận sự cố cháy nổ là những lực lượng cơ sở. Vì vậy, đám cháy to hay nhỏ phụ thuộc rất nhiều vào những lực lượng này. Kiến thức, kỹ năng và kinh nghiệm về PCCC sẽ giúp giảm thiểu tổn thất vật chất, con người khi sự cố xẩy ra. Trong buổi tập huấn, các học viên được đ/c Tuyến cán bộ PCCC cung cấp những thông tin về tình hình cháy nổ hiện nay cũng như vai trò của công tác PCCC trong giai đoạn mới, một số văn bản quy phạm pháp luật và tính chất, nguyên tắc của công tác PCCC và cứu nạn cứu hộ, nguyên nhân gây cháy, kiểm tra an toàn PCCC tại cơ sở, các biện pháp phòng cháy, các bước xử lý khi xảy ra cháy nổ, kỹ năng thoát nạn trong đám cháy. Với những sự kiện và hình ảnh minh họa về các vụ cháy lớn, cán bộ, giáo viên, nhân viên của Trường Mầm non Thị trấn tham gia buổi tập huấn ý thức được tác hại to lớn của cháy, nổ đối với đời sống đến xã hội, vật chất và tinh thần; qua đó hiểu được vai trò quan trọng của việc trang bị cho mình những kiến thức cơ bản về PCCC. Qua buổi tập huấn, cán bộ, giáo viên, nhân viên của nhà trường còn được tìm hiểu về cách sử dụng các thiết bị chữa cháy thông thường như bình khí CO2, bình bột và được trực tiếp thực hành chữa cháy ngay tại trường.

Chíu Thị Hoa – Trường MN Thị trấn