Trường Tiểu học Vô Ngại tổ chức tẩy giun cho học sinh Năm học 2020 – 2021

Thực hiện công văn số 1328/TTYT-KSDB ngày 06 tháng 10 năm 2020 của Trung tâm Y tế Bình Liêu về việc tổ chức “Triển khai hoạt động tẩy giun đồng loạt cho học sinh tiểu học trên địa bàn huyện Bình Liêu”, trong ngày 22/10/2020, trường tiểu học Vô Ngại phối hợp Trạm y tế xã triển khai tẩy giun định kỳ cho học sinh trong nhà trường.

Tẩy giun định kỳ 6 tháng/lần là hoạt động có ý nghĩa to lớn trong việc phòng chống bệnh giun, sán cho trẻ em, góp phần vào việc nâng cao sức khoẻ, cải thiện tình trạng dinh dưỡng cho học sinh lứa tuổi tiểu học Trong đợt tẩy giun này, có 367 em học sinh đã được uống thuốc tẩy giun, đạt tỷ lệ 80% học sinh toàn trường. Ngoài ra, trong đợt tổ chức tẩy giun này, các em cũng được các cán bộ y tế của trường và của xã tuyên truyền nâng cao kiến thức về cách phòng chống nhiễm giun, sán( rửa tay bằng xà phòng trước khi ăn và sau khi đi vệ sinh; ăn chín, uống chín: không đi chân đất; thường xuyên cắt móng tay, chân…), từ đó các em chủ động hơn trong việc phòng chống nhiễm giun, sán cho bản thân và người thân trong gia đình. Hoạt động tẩy giun định kỳ được tổ chức 2 lần/năm đã góp phần không nhỏ trong việc nâng cao sức khoẻ cho trẻ em lứa tuổi học đường. Hoạt động cũng nâng cao hiểu biết của cộng đồng trong việc phòng chống nhiễm giun, sán. Đây là một hoạt động mang lại nhiều hiệu quả to lớn trong công tác chăm sóc sức khỏe trẻ em do ngành y tế và giáo dục địa phương phối hợp tổ chức.

Sau đây là một số hình ảnh của hoạt động:

TPT: Hoàng Thị Thúy