DANH MỤC MENU WEB
TIN TỨC MỚI NHẤT, NÓNG NHẤT
THỐNG KÊ KHÁCH TRUY CẬP
Thời tiết một số khu vực

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN BÌNH LIÊU PHỐI HỢP VỚI CÔNG AN THỊ TRẤN BÌNH LIÊU TỔ CHỨC TUYÊN TRUYỀN VỀ CÔNG TÁC PHÒNG CHÁY, CHỮA CHÁY CHO TẬP THỂ CB, GV, NV VÀ HỌC SINH NĂM HỌC 2023-2024

TRƯỜNG TIỂU HỌC THỊ TRẤN BÌNH LIÊU

Trong những năm gần đây, công tác phòng cháy chữa cháy (PCCC) tại các trường học được các cấp, các ngành từ Trung ương đến địa phương đều quan tâm chỉ đạo thực hiện. Mặc dù việc xảy ra cháy, nổ trong các cơ sở trường học ít hơn nhiều so với tỉ lệ cháy nổ tại các hộ dân và các cơ sở sản xuất kinh doanh, song công tác PCCC tại các trường học còn nhiều thiếu sót, bất cập và nguy cơ cháy nổ có thể xảy ra bất cứ lúc nào... Do vậy, tổ chức công tác PCCC có vị trí vô cùng quan trọng, vừa góp phần đảm bảo an toàn PCCC trong nhà trường đồng thời cải tạo nhân sinh quan trong mỗi cá nhân về công tác đảm bảo an toàn PCCC.

Căn cứ Quy chế về việc quản lý và sử dụng tài sản công của ngành Giáo dục và Đào tạo ban hành kèm theo Quyết định số 137/QĐ-PGD&ĐT ngày 15/9/2021 của Phòng GD&ĐT huyện Bình Liêu;

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2023-2024 và Quy chế phối hợp số 169/QC-THTT - CATT ngày 05/10/2023 về việc Phối hợp với cơ quan Công an Thị trấn Bình Liêu trong công tác phòng chống các tệ nạn xã hội; phòng cháy chữa cháy; phòng chống cháy nổ; phòng chống bạo lực học đường năm học 2023-2024. Chiều ngày 30 tháng 10 năm 2023 nhà trường đã mời các đ/c bên cơ quan Công an Thị Trấn Bình Liêu đến tổ chức tuyên truyền, hướng dẫn công tác PCCC cho toàn thể CB, GV, NV, HS trong toàn trường để giúp chúng ta có những kỹ năng cơ bản phòng và chữa cháy trong cuộc sống hàng ngày, nhất là trong mùa hanh khô đang tới dần.

Đến dự và chỉ đạo buổi tuyên truyền có đ/c Hoàng Quang Nhất - Phó trưởng Công an Thị Trấn Bình Liêu. Có đ/c Vũ Hải Nhật, đ/c Lê Anh Dũng - Cán bộ Công an Thị trấn Bình Liêu.

Buổi tuyên truyền đã giúp các đồng chí CB,GV,NV và học sinh trong nhà trường nắm được các kĩ năng về phòng cháy, chữa cháy. Hiểu được đối với bình phòng cháy có hai loại gồm bình khí CO2 và bình bột, kĩ năng và cách thức sử dụng hai loại bình chữa cháy trên. Bên cạnh đó các thầy cô giáo và các em học sinh được tham gia thực hành về phòng cháy chữa cháy khi có tình huống cháy xảy ra như: Cấm sử dụng điện tùy tiện. Nếu sử dụng phải có sự giám sát của thầy cô giáo. Không được nghịch lửa, diêm, các thiết bị sinh lửa, sinh nhiệt trong trường. Tắt hết điện, quạt, các thiết bị điện trước khi ra về. Bảo vệ nhà trường có trách nhiệm kiểm tra lại cuối mỗi giờ học. Sắp xếp sách vở, đồ dùng ngăn nắp, gọn gàng. Bỏ rác đúng nơi quy định. Khi phát hiện có cháy, nổ cần lập tức hô hoán, thông báo cho giáo viên được biết ngay để hỗ trợ kịp thời trong việc phòng cháy chữa cháy...

Buổi tập huấn vô cùng ý nghĩa và hiệu quả đã giúp thầy cô giáo và các em học sinh có những kiến thức kĩ năng về phòng cháy chữa cháy. Biết vận dụng khi có tình huống phát sinh xảy ra trong cuộc sống hằng ngày.

Người viết: Loan Thị Lộc – PHT Trường THTT Bình Liêu./.