Khai mạc lớp truyền dạy và thực hành hát Sóong cọ

Tham gia lớp truyền dạy và thực hành hát soóng cọ 35 em học sinh sẽ được các thầy cô giáo là những nghệ nhân “soóng cọ” truyền dạy các bài hát Soóng cọ nguyên gốc; học hát Soóng cọ trên nền nhạc đệm sáo trúc; hướng dẫn nhảy tắc xình theo điệu nhạc; hướng dẫn cách làm và thổi kèn lá dứa rừng. Lớp học sẽ được tổ chức trong vòng 03 tháng, mỗi tuần các em sẽ học 02 buổi. Trực tiếp truyền dạy là các nghệ nhân hát Soóng cọ của xã Húc Động - những người có nhiều năm cống hiến cho hoạt động văn nghệ và giành được nhiều phần thưởng của các Hội thi, Hội diễn.

Thông qua lớp học nhằm cung cấp những kỹ năng cơ bản về nghệ thuật trình diễn Sóong cọ cho các em học sinh; đồng thời nâng cao ý thức cho thế hệ trẻ trong việc bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa hát Sóong cọ. Lớp học là hoạt động thiết thực trong việc thực hiện nghị quyết của Đại hội Đảng bộ huyện về bảo tồn và phát huy giá trị văn hóa dân tộc; là nơi ươm mầm những hạt nhân cho phong trào văn hóa, văn nghệ của địa phương.

Ngay sau lễ khai mạc, các em đã được làm quen với một số bài hát Soóng cọ./.

Nguồn: Thu Hằng - TTTT&VH