Trường Tiểu học Húc Động tổ chức quyên góp ủng hộ đồng bào miền Trung

Trước thiệt hại nặng nề mà lũ lụt gây ra ở các tỉnh miền Trung, với tinh thần tương thân, tương ái, chia sẻ những khó khăn với đồng bào miền Trung ruột thịt, sáng ngày 28/10, Trường tiểu học Húc Động tổ chức lễ phát động, kêu gọi toàn thể giáo viên, học sinh, phụ huynh chung tay đóng góp ủng hộ đồng bào miền Trung.

Kết quả, trên 280 học sinh, cán bộ giáo viên, nhân viên của nhà trường đã ủng hộ được hơn 3 000 000 đồng. Số tiền quyên góp được, Ban giám hiệu nhà trường sẽ chuyển về Ủy ban MTTQ Huyện Bình Liêu để kịp thời chuyển tới đồng bào các tỉnh miền Trung khắc phục khó khăn do mưa lũ gây ra.

Trước đó Hưởng ứng lời kêu gọi ủng hộ đồng bào miền Trung của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc tỉnh Quảng Ninh, tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường đã trích mỗi người 1 ngày lương với tổng số tiền được hơn 5 triệu 700 nghìn đồng ủng hộ đồng bào miền Trung.

Tấm lòng tương thân tương ái của thầy và trò của trường tiểu học Húc Động đã góp một phần nhỏ giúp đỡ đồng bào gặp thiên tai vượt qua khó khăn, khắc phục hậu quả và ổn định cuộc sống. Đây cũng là một hoạt động mang ý nghĩa giáo dục sâu sắc truyền thống đoàn kết, tinh thần tương thân tương ái "Lá lành đùm lá rách" của thầy trò nhà trường.