Chuyên đề “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học”

Thực hiện nhiệm vụ năm học 2016 – 2017 của Trường THCS Vô Ngại. Chiều ngày 15 tháng 10 năm 2016, Tổ XH trường THCS Vô Ngại đã thực hiện chuyên đề “Đổi mới sinh hoạt chuyên môn theo nghiên cứu bài học”. Cô Nguyễn Thị Phương – GV Ngữ văn đã thực hiện tiết dạy thực nghiệm bài “ Miêu tả và biểu cảm trong văn bản tự sự”.

Sau giờ dạy, giáo viên dạy minh họa chia sẻ về mục tiêu bài học, những điều đã làm được và chưa làm được trong giờ học; người dự đưa ra những ý kiến nhận xét, chia sẻ về giờ dạy; các ý kiến chủ yếu tập trung vào những hoạt động của học sinh; đưa ra các giải pháp để thực hiện phát huy tính tích cực ở tất cả các đối tượng học sinh.

Qua lần SHCM theo nghiên cứu bài học chúng tôi đã tiến hành thảo luận và đi đến thống nhất chung một số vấn đề để áp dụng vào thực tế giảng dạy hàng ngày với tất cả các bộ môn trong toàn trường.

Lý Vân