RA MẮT CÂU LẠC BỘ HÁT THEN

Thực hiện nhiệm vụ nhà trường, chương trình công tác Đội và phong trào thiếu nhi năm học 2021 - 2022.

14h00 ngày 27/10/2021 Nhà trường tổ chức ra mắt Câu lạc bộ Hát Then

Trong buổi lễ ra mắt có cô Hoàng Thị Niên - Hiệu trưởng nhà trường

Cô Trần Thị Thái Chủ nhiệm CLB Hát Then Xã Vô Ngại

Cô Nông Thị Lò thành viên CLB Hát Then Xã Vô Ngại

Với hơn 30 bạn học viên đăng kí tham gia sinh hoạt tại Câu lạc bộ

Hát Then trở nên khá quen thuộc với người tày sinh sống ở Bình Liêu,

với mục tiêu“ Xây dựng và phát triển nền văn hóa Việt Nam tiên tiến, đậm đà bản sắc văn hóa dân tộc”. Trong đó, công tác bảo tồn và phát huy giá trị di sản văn hóa hát Then – Đàn Tính của dân tộc Tày luôn được nhà trường quan tâm.

Tham gia sinh hoạt CLB Hát Then – Đàn tính các em được làm quen các bài hát then của dân tộc học cách hát lấy hơi, luyến láy, tập sử dụng nhạc cụ như sóc nhạc, đàn tính…

Các Thành viên tham gia học tập rất tích cực, nhiệt tình với sự hướng dẫn Cô Trần Thị Thái chủ nhiệm CLB Hát Then, qua các buổi sinh hoạt sẽ giúp các em hiểu biết thêm về bộ môn nghệ thuật hát Then cũng như biết giữ gìn và phát huy giá trị văn hóa tốt đệp của dân tộc.