Tin Tức Nhà Trường

Bán trú ngôi nhà thứ hai của học sinh vùng cao.

Năm học 2020 - 2021 trường Tiểu học Tình Húc có 35 em học sinh bán trú đến từ các điểm trường lẻ như Khe Và, Khe Bốc, Khe Lạc… các em về đây để học tập, rèn luyện và nơi đây được coi là ngôi nhà thứ hai, thầy cô cũng được ví như người cha người mẹ thứ hai của các em, không những là người dạy chữ, dạy kiến thức, dạy điều hay lẽ phải mà còn là người chăm lo đến từng bữa ăn giấc ngủ, từng viên thuốc khi các em ốm đau

Công tác bán trú là một công việc quan trọng của trường Tiểu học Tình Húc ngoài việc lên lớp các buổi học chính khóa thì Chi bộ Đảng, BGH nhà trường đặc biệt quan tâm trú trọng đến công tác này như: Việc tổ chức học buổi tối cho học sinh bán trú. Nhà trường lên kế hoạch cụ thể từng ngày, từng tuần, tháng, phân công giáo viên trực quản lý và hướng dẫn học sinh học vào các buổi tối trong tuần trên lớp học đảm bảo nề nếp từ đó nâng cao ý thức tự học tự quản của các em và cũng từ đó chất lượng giáo dục của nhà trường cũng được nâng cao.

Ngoài học tập thì việc tổ chức các hoạt động tập thể tạo sân chơi vui, bổ ích cho học sinh bán trú cũng được nhà trường quan tâm tạo cho các em niềm vui khi đến trường: Tổ chức các hoạt động thể dục thể thao vui chơi giải trí như thể dục buổi sáng, ca múa hát tập thể sân trường, các trò chơi dân gian, hiện đại, tăng gia sản xuất ... Ngoài những kiến thức tiếp thu qua bài học trên lớp, qua các hoạt động này, học sinh được mở rộng nhận thức xã hội, mạnh dạn, tự tin, rèn luyện kỹ năng sống, biết chia sẻ với bạn bè, thầy cô tạo cho các em thấy được mỗi ngày đến trường là những ngày vui.

Cộng tác viên: La Huyền Hương – Trường TH Tình Húc