GIỚI THIỆU VỀ TRƯỜNG MẦM NON THỊ TRẤN

Trường Mầm non Thị trấn đóng trên địa bàn Thị trấn huyện Bình Liêu, được thành lập và phát triển từ năm 1993 trên cơ sở sáp nhập từ Nhà trẻ Liên cơ huyện Bình Liêu và trường Mẫu giáo Thị trấn Bình Liêu. Trong “Sự nghiệp trồng người” trường Mầm non Thị trấn Bình Liêu đã thực sự là trường đi đầu trong công tác chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ, hằng năm huy động từ 200 đến hơn 300 học sinh, mở từ 12 đến 17 nhóm, lớp. với quy mô thuận lợi trường có một điểm trường khuôn viên xanh - sạch - đẹp luôn tạo môi trường thân thiện an toàn cho học sinh.

Trong những năm vừa qua trường luôn nhận được sự quan tâm của các cấp uỷ, chính quyền địa phương, sự chỉ đạo sát sao của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Liêu, sự hỗ trợ kịp thời của Hội cha mẹ học sinh trong công tác chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ.

Năm 2006 trường Mầm non Thị trấn được đầu tư xây mới và đưa vào sử dụng từ tháng 9 năm 2007 với 8 phòng học, với tổng diện tích toàn trường là 1.757m2. Qui mô trường lớp khang trang, phòng học, phòng ngủ, công trình vệ sinh khép kín, hệ thống đồ chơi ngoài trời phong phú.

Thực hiện nghị quyết của Hội đồng nhân dân, uỷ ban nhân dân huyện Bình Liêu từ tháng 11 năm 2009 trường Mầm non Thị trấn Bình Liêu tiếp tục được đầu tư dãy nhà 3 tầng với đầy đủ các phòng chức năng, có hệ thống bếp ăn một chiều theo mô hình đạt chuẩn Quốc gia.

Với sự quan tâm của các cấp lãnh đạo, các cơ quan ban ngành huyện Bình Liêu, sự ủng hộ nhiệt tình của các bậc phụ huynh. Đặc biệt với sự cố gắng của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên. Trường Mầm non Thị trấn Bình Liêu được đón bằng công nhận trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia vào năm 2010, là trường Mầm non đạt chuẩn đầu tiên của bậc học Mầm non huyện Bình Liêu. Cùng với việc đầu tư xây dựng trường, lớp, nhà trường đã xây dựng kế hoạch bồi dưỡng đội ngũ. Đến nay, trường Mầm non Thị trấn đã có đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên trẻ nhiệt tình, yêu nghề mến trẻ hăng say trong các hoạt động phong trào, vững vàng về chuyên môn không ngừng học hỏi để nâng cao nghiệp vụ, năng lực giảng dạy. có nhiều gi¸o viªn ®• nhiÒu n¨m ®¹t danh hiÖu gi¸o viªn giái cÊp huyÖn, cã 03 c¸n bé, gi¸o viªn ®­îc tÆng huy ch­¬ng v× sù nghiÖp gi¸o dôc. Nhµ tr­êng nhiÒu n¨m ®¹t tr­êng tiªn tiÕn cÊp huyÖn. Tr­êng ®­îc c¸c cÊp, c¸c ngµnh ghi nhËn biÓu d­¬ng thµnh tÝch vµ tÆng giÊy khen, bằng khen, năm học 2013-2014 được Bộ Giáo dục và đào tạo tặng bằng khen.

Năm học 2013-2014: Trường có tổng số là 30 cán bộ, giáo viên, nhân viên ( biên chế 20, hợp đồng 10), có 15 cán bộ, giáo viên đạt trên chuẩn, có 3 giáo viên đang theo học lớp Đại học Mầm non, 01 đ/c đang theo học lớp Đại học kế toán. Trường có 6 đảng viên, 01 công đoàn cơ sở, 01 chi đoàn thanh niên.

Với điều kiện về cơ sở vật chất của nhà trường được xây dựng khang trang. Năm học 2010-2011 trường mở 14 nhóm, lớp với 250 học sinh, năm học 2011-2012 trường mở 15 nhóm, lớp với 267 học sinh., 100% học sinh được tổ chức ăn bán trú tại trường.

Từ năm học 2010-2011 thực hiện sự chỉ đạo của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Liêu trường đã triển khai thực hiện chương trình Giáo dục Mầm non mới nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ trong nhà trường. Đặc biệt cán bộ, giáo viên, nhân viên trong trường hưởng ứng chủ đề “ Năm học tiếp tục đổi mới và nâng cao chất lượng giáo dục”, tiếp tục thực hiện cuộc vận động “ Hai không”, cuộc vận động “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phong trào thi đua “ Xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực”, và thực hiện công tác phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ năm tuổi, trường đã được Uỷ ban nhân dân huyện Bình Liêu công nhận phổ cập giáo dục Mầm non cho trẻ em năm tuổi vào tháng 12 năm 2011, 2012,2013.

Tổ chức cho 100% cán bộ, giáo viên, nhân viên “ Học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”, phát động phong trào thi đua “ Mỗi thầy cô giáo là tấm gương đạo đức tự học và sáng tạo”.

Trường với bề dày truyền thống cùng đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên yêu nghề mến trẻ, năng động sáng tạo, học sinh chăm ngoan. Trường sẽ mãi là ngôi trường ươm mầm xanh cho quê hương, góp phần nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng các cháu phát triển toàn diện cả về thể chất và tinh thần. Trường Mầm non Thị trấn luôn là địa chỉ tin cậy của các bậc phụ huynh, luôn chắp cánh cho những ước mơ, mầm xanh tương lai, xứng đáng với cô giáo hiền người mẹ hiền thứ hai của các cháu “ Cô yêu quý trẻ như mẹ yêu con”.

Từ những thành tích đã phấn đấu của tập thể cán bộ, giáo viên, nhân viên trong nhữung năm vừa qua. Tập thể nhà trường sẽ tiếp tục phấn đấu không ngừng đổi mới nâng cáo chất lượng chăm sóc giáo dục và nuôi dưỡng trẻ trong những năm tiếp theo và quyết tâm phấn đấu trường Mầm non đạt chuẩn Quốc gia mức độ II.

Tac gia: Mac Thi Thu Oanh