KẾ HOẠCH Tuyển sinh năm học 2019 - 2020

Số: 84 /MNTT

TT Bình Liêu, ngày 18 tháng 6 năm 2019

Tuyển sinh năm học 2019 - 2020

Căn cứ kế phát triển năm học 2019 – 2020 của trường Mầm non Thị trấn đã được Phòng GD&ĐT và Sở GD&ĐT phê duyệt;

Căn cứ kết quả điều tra số trẻ trên địa bàn và tình hình thực tế của nhà trường, trường mầm non Thị trấn xây dựng kế hoạch tuyển sinh năm học 2019 - 2020 như sau:

I. MỤC ĐÍCH YÊU CẦU

1. Việc tuyển sinh thực hiện công tác phát triển và phổ cập giáo dục, phục vụ kế hoạch giữ vững danh hiệu trường đạt chuẩn quốc gia và đạt tiêu chuẩn chất lượng giáo dục.

2. Huy động 36% trẻ nhà trẻ và 100% trẻ mẫu giáo trên địa bàn ra lớp.

3. Thực hiện nghiêm túc quy định về: Thời gian tuyển sinh, hồ sơ tuyển sinh, độ tuổi và sĩ số học sinh trên một lớp. Nếu trẻ địa bàn đăng ký vượt quá quy định tại điều 13 của Điều lệ trường mầm non thì số trẻ trong mỗi nhóm lớp có thể tăng thêm nhưng phải đảm bảo tỷ lệ giáo viên và diện tích sử dụng đạt 1,5 m2/1 trẻ.

4. Đảm bảo công khai, công bằng về chỉ tiêu tuyển sinh, tuyến tuyển sinh và trách nhiệm trong công tác tuyển sinh.

5. Đảm bảo trẻ trong độ tuổi tuyển sinh có hộ khẩu thường trú trên địa bàn Thị trấn được đi học.

II. CÁC NỘI DUNG CHÍNH VÀ BIỆN PHÁP THỰC HIỆN

1. Quy định đối tượng tuyển sinh

Tuyển sinh trẻ từ 2 tuổi đến 5 tuổi.

2. Chỉ tiêu và phân tuyến tuyển sinh

2.1. Chỉ tiêu

- Nhà trẻ: sinh năm 2017: 80 học sinh

- MG 3 tuổi: sinh năm 2016: 80 học sinh (Tuyển 100% trẻ trên địa bàn)

- MG 4 tuổi: sinh năm 2015: 82 học sinh (Tuyển 100% trẻ trên địa bàn)

- MG 5 tuổi: sinh năm 2014: 98 học sinh (Tuyển 100% trẻ trên địa bàn).

2.2. Phân tuyến tuyển sinh:

- Tất cả các khu trên địa bàn Thị trấn.

3. Thời gian tuyển sinh

- Bắt đầu từ ngày 01/7/2019 đến ngày 12/7/2019

4. Địa điểm Tuyển sinh

Trường mầm non Thị trấn - Khu Bình An, thị trấn Bình Liêu, huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh.

5. Quy định về hồ sơ của học sinh (Đối với học sinh tuyển mới, không thu phí hồ sơ)

- Bản sao hoặc bản phô tô giấy khai sinh (Không cần công chứng);

- Bản phôtô sổ hộ khẩu (công chứng).

1. Phân công nhiệm vụ

- Ra quyết định thành lập Hội đồng tuyển sinh của trường, thành phần gồm: Chủ tịch là Hiệu trưởng, thư ký và một số ủy viên. Hội đồng tuyển sinh có trách nhiệm thực hiện nghiêm túc các quy định về công tác tuyển sinh, đảm bảo khách quan, công khai và công bằng, tuyển đúng chỉ tiêu được giao.

- Công bố công khai kế hoạch tuyển sinh tại trường, trên trang web và phương tiện thông tin của UBND Thị trấn, chỉ tiêu tuyển sinh, các quy định về Hồ sơ tuyển sinh...trước khi tuyển sinh 10 ngày (21/6/2019).

- Phân công cán bộ, giáo viên trực trong thời gian tuyển sinh.

2. Chế độ báo cáo

- Ngày 22/7/2019: Họp hội đồng xét tuyển sinh. Mời Phòng GD&ĐT và lãnh đạo UBND Thị trấn tham dự. Sau đó báo cáo kết quả cụ thể bằng văn bản.

Trên đây là kế hoạch tuyển sinh năm học 2019 - 2020, đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên triển khai nghiêm túc theo nhiệm vụ được phân công. Trong quá trình thực hiện nếu có vướng mắc cần báo cáo kịp thời với đồng chí Chủ tịch Hội đồng tuyển sinh để xin ý kiến chỉ đạo./.

Nơi nhận:

- Phòng GD&ĐT;

- UBND Thị trấn;

- Lưu VT.

Trần Thị Minh Ngọc

TT Bình Liêu, ngày 21 tháng 6 năm 2019

Tuyển sinh năm học 2019 - 2020

Căn cứ Kế hoạch số 84 /MNTT ngày 18/6/2019 của trường mầm non Thị trấn Bình Liêu về việc Tuyển sinh năm học 2019 - 2020 nhà trường thông báo kế hoạch tuyển sinh năm học 2019 - 2020 cụ thể như sau:

1. Tuyến tuyển sinh:

Các khu trên địa bàn Thị trấn Bình Liêu

2. Địa điểm tuyển sinh:

3. Chỉ tiêu tuyển sinh:

- Nhà trẻ: sinh năm 2017: 80 học sinh

- MG 3 tuổi: sinh năm 2016: 80 học sinh (Tuyển 100% trẻ trên địa bàn)

- MG 4 tuổi: sinh năm 2015: 82 học sinh (Tuyển 100% trẻ trên địa bàn)

- MG 5 tuổi: sinh năm 2014: 98 học sinh (Tuyển 100% trẻ trên địa bàn).

4. Quy định về hồ sơ của học sinh (Đối với học sinh tuyển mới):

- Bản sao hoặc bản phô tô giấy khai sinh (Không cần công chứng);

- Bản phôtô sổ hộ khẩu thường trú tại Thị trấn Bình Liêu (công chứng).

5. Nhận hồ sơ:

- Hồ sơ phát tại nhà trường, không thu phí.

- Bắt đầu từ ngày 01/7/2019 đến ngày 12/7/2019 (Tại phòng y tế - cạnh sân khấu trường Mầm non, trong giờ hành chính các ngày làm việc)

Kính mong các bậc cha mẹ học sinh nộp hồ sơ theo đúng lịch nhà trường đã thông báo (Nhà trường không nhận đơn khi đã hết hạn thông báo)

Trân trọng./.

Trần Thị Minh Ngọc

TT Bình Liêu, ngày 21 tháng 6 năm 2019

Tuyển sinh bổ sung năm học 2019 - 2020

Căn cứ tình hình thực tế cơ sở vật chất năm học 2019-2020, trường mầm non Thị trấn Bình Liêu sẽ mở lớp Nhà trẻ 18-24 tháng, nhà trường thông báo kế hoạch tuyển sinh bổ sung năm học 2019 - 2020 cụ thể như sau:

1. Tuyến tuyển sinh:

Các khu trên địa bàn Thị trấn Bình Liêu

2. Địa điểm tuyển sinh:

3. Tuyển sinh bổ sung: 01 lớp nhà trẻ 18-24 tháng

- Các cháu sinh tháng 1, 2, 3/2018

4. Quy định về hồ sơ của học sinh (Đối với học sinh tuyển mới):

- Bản sao hoặc bản phô tô giấy khai sinh (Không cần công chứng);

- Bản phôtô sổ hộ khẩu thường trú tại Thị trấn Bình Liêu (công chứng).

5. Nhận hồ sơ:

- Hồ sơ phát tại nhà trường, không thu phí.

- Bắt đầu từ ngày 22/7/2019 đến ngày 31/7/2019 (Tại phòng y tế - cạnh sân khấu trường Mầm non, trong giờ hành chính các ngày làm việc)

Trân trọng./.