Tổ MG Vùng thấp - Trường MN Tình Húc tổ chức cho trẻ trải nghiệm cánh đồng lúa quê em.

Thực hiện KH của Tổ MG vùng thấp và hưởng ứng Lễ hội mùa vàng năm 2022 của Huyện Bình Liêu. Sáng ngày 31/10/2022 các lớp MG 3,4,5 tuổi Cơ sở Nà Phạ - Tổ mẫu giáo vùng thấp - Trường mầm non Tình Húc đã tổ chức cho trẻ đi tham quan cánh đồng lúa quê em tại Khu Nà Phạ - Thị Trấn Bình Liêu. Cùng với những hoạt động chăm sóc, giáo dục trẻ trong nhà trường thì hoạt động trải nghiệm là một trong những hoạt động nhằm giúp cho trẻ phát triển toàn diện về thể chất lẫn tinh thần và quan trọng hơn là trẻ được trải nghiệm, khám phá môi trường xung quanh, giúp trẻ cũng cố, mở rộng, vốn hiểu biết và rèn các kỹ năng sống cho trẻ, đồng thời giúp trẻ yêu quê hương, yêu cánh đồng lúa, giúp trẻ được tìm hiểu về đặc điểm cánh đồng lúa, được khám phá sự phát triển của cây lúa, trẻ thấy được công việc vất vả mà bác nông dân đã làm ra những hạt gạo mà trẻ được ăn hàng ngày từ đó trẻ biết trân trọng những thành quả lao động của các bác nông dân. Tại buổi tham quan trẻ còn được trải nghiệm thực hiện một số công việc như phơi thóc, quét thóc.

Đến với buổi tham quan cánh đồng lúa các bé được hòa mình vào thiên nhiên, được ngắm nhìn cánh đồng lúa vàng óng, trĩu bông. Mong rằng những trải nghiệm nhỏ với bài học đơn sơ, giản dị này sẽ giúp các bé yêu quý cánh đồng lúa, thêm yêu quê hương, yêu quý các bác nông dân đã làm ra những hạt gạo mà trẻ ăn hàng ngày, từ đó thêm trân trọng những thành quả lao động của các bác nông dân. Buổi trải nghiệm đã diễn ra với không khí vui tươi, phấn khởi, các con rất hào hứng đón chờ các buổi trải nghiệm tiếp theo.

Một số hình ảnh của buổi trải nghiệm

Mạc Thị Thu Oanh (MN Tình Húc)