Trường MN Tình Húc hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”.

Trường MN Tình Húc hưởng ứng “Ngày Sách và Văn hóa đọc Việt Nam năm 2024”. Tham gia ngày hội các bé được hòa mình vào một không gian “đọc” sách và tương tác với sách. Cô giáo là người hướng dẫn trẻ cùng đọc, kể chuyện cho các bé nghe, các bé xem tranh, hình ảnh phù hợp với lứa tuổi. Qua đó giúp các bé hiểu rõ hơn về ngôn ngữ, phát triển khả năng sáng tạo, trí tưởng tượng phong phú, trẻ được thực hành một số kỹ năng như: Kỹ năng quan sát, chú ý ghi nhớ có chủ định, hiểu truyện qua tranh vẽ, kể chuyện sáng tạo, kể lại chuyện cho cô và các bạn nghe, biết chọn sách truyện mình thích, biết lật mở sách khi xem, biết yêu quý, giữ gìn sách. Đây là một hoạt động có nhiều ý nghĩa giúp các bé hình thành thói quen tốt với sách truyện để hình thành thói quen đọc sách, niềm yêu thích đọc sách nhằm góp phần tôn vinh giá trị của sách và văn hoá đọc.

Mạc Thị Thu Oanh (MN Tình Húc)