Trường Mầm non Lục Hồn với công tác tuyên truyền vận động xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh.

Thực hiện theo quyết định số 3428/QĐ-UBND ngày 14/11/2017 của ủy ban nhân dân huyện Bình Liêu, về việc phê duyệt Đề án mô hình điểm về triển khai xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh trên địa bàn thôn xây dựng khu dân cư kiểu mẫu và thôn xóa bỏ phong tục tập quán lạc hậu năm 2017. Kế hoạch triển khai Chương trình xây dựng nông thôn mới trên địa bàn huyện Bình Liêu năm 2019. Biểu tổng hợp tiến độ các xã xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh các hộ nghèo cận nghèo các năm (2017, 2018, 2019), Kết quả thực hiện chương trình xây dựng Nông thôn mới 9 tháng đầu năm và phương hướng nhiệm vụ 3 tháng cuối năm 2019

Tại xã Lục Hồn: Tổng số hộ gia đình được phê duyệt xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh theo Quyết định số 2269/QĐ-UBND ngày 08/10/2018 là 354 hộ. Đến nay đã thực hiện xong 197/354 hộ , 157/354 hộ còn lại đang triển khai thực hiện.

Trường Mầm non Lục Hồn đã thành lập các Tổ công tác chỉ đạo cao điểm việc tuyên truyền, vận động, huy động ngày công lao động giúp các hộ nghèo, cận nghèo trên địa bàn xã Lục Hồn về xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh năm 2019. Tổ công tác chủ trì kế hoạch, phân công cụ thể cho các thành viên trong tổ để tuyên truyền, vận động, các hộ nghèo cận nghèo xây nhà tiêu hợp vệ sinh năm 2019 tại thôn Khe O và thôn Cao Thắng, Các tổ viên được hướng dẫn cụ thể nội dung tuyên truyền, Đề án mô hình hỗ trợ kinh phí xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh, đảm bảo vệ sinh môi trường trong thôn bản: Diện tích nền nhà vệ sinh tối thiểu = 2,1m2 trở lên, Chiều cao tối thiểu = 2,4m, Bể chứa phân tối thiểu = 2m3, các tổ viên in bản kích thức xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh cho hộ gia đình mình đến tuyên truyền Nhà tiêu hợp vệ sinh phải đảm thiết kế trong đề án thì mới đảm bảo nghiệm thu, quyết toán với UBND xã. Mỗi hộ gia đình xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh theo đúng kích thức trong đề án sẽ được hỗ trợ kinh phí là 4.000.000đ cho một hộ gia đình , còn lại gia đình sẽ đóng góp thêm. Tổng kinh phí xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh là 5.630.000đ, gia đình sẽ đóng thêm 1.630.000đ để xây dựng nhà vệ sinh.

Các tổ viên trong nhà trường đã tham gia vận động với thái độ vui vẻ, ân cần, tạo được niềm tin của các hộ gia đình, đã tuyên truyền vận động được các hộ gia đình chưa có nhà tiêu hợp vệ sinh đồng ý xây dựng nhà tiêu hợp vệ sinh và tham gia bảo vệ môi trường thôn bản Xanh- sạch- đẹp.

Người đăng tin: Tô Thị Thủy