Trường Mầm non Thị trấn đón học sinh đi học lại sau thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch Covid -19

     Thực hiện Công văn số 331/PGDĐT ngày 29/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Liêu về việc đảm bảo các điều kiện an toàn để học sinh đi học lại sau thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch Covid -19.

     Nhà trường đã chuẩn bị đầy đủ các điều kiện về cơ sở vật chất đảm báo các điều kiện an toàn cho trẻ học trở lại. Sáng ngày 04/5/2020 cán bộ, giáo viên, nhân viên có mặt đông đủ tại trường. Bố trí phòng học, đo thân nhiệt cho trẻ tại cổng trường, hướng dẫn trẻ rửa tay bằng nước sát khuẩn, mỗi học sinh đến lớp đều đeo khẩu trang và bình nước riêng để uống. Giáo viên chủ nhiệm đón trẻ vào lớp giữ khoảng cách 1,5m.

     Trẻ háo hứng đến lớp buổi đầu tiên sau kỳ nghỉ dài phòng, chống dịch Covid – 19, tham gia tích cực vào hoạt động, buổi học đầu tiên đến lớp giáo viên trò chuyện với trẻ trong thời gian nghỉ học các con làm gì, trẻ kể công việc trẻ làm cho cô và các bạn nghe. Cô giáo đã hỏi trẻ về triệu chứng mắc bệnh Covid -19, cách phòng tránh đa số trẻ biết trả lời, hướng dẫn trẻ rửa tay thường xuyên bằng xà phòng và dung dịch sát khuẩn, đeo khẩu trang khi đến trường học. Tổ chức hoạt động học, ôn luyện chữ cái và số phù hợp với điều kiện của lớp. Tổ chức cho 100% trẻ ăn bán trú tại trường, đảm bảo chất dinh dưỡng, vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh cá nhân trẻ, vệ sinh môi trường.

Trần Thị Xuyến – MN Thị trấn