Ấm lòng tết Kỷ Hợi

Năm học 2018-2019, Trường TH Lục Hồn nhận đỡ đầu 2 em học sinh có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đó là: Em Choỏng Phúc Thanh lớp 2 Khe O mồ côi bố nhà nghèo gia đình có 3 anh em và em Lục Trọng Gia Gia nhà ở bản Bản Pạt đang học lớp 2 bản thân em bị bệnh hiểm nghèo (thiếu máu) thường xuyên phải đi truyền máu. Mặc dù hoàn cảnh bản thân đau ốm bệnh tật đi lại khó khăn nhưng các em vẫn đi học đều, chăm ngoan vâng lời thầy cô, hòa nhã đoàn kết gần gũi với bạn bè.

Ngày 29/1/2019, Ban giám hiệu, công đoàn trường cùng cô giáo chủ nhiệm đã đến thăm gia đình hai em. Đến gia đình em Thanh ở bản Khe O ngôi nhà cấp bốn đã được quét vôi sáng sủa. Người mẹ dáng nhỏ nhắn nhanh nhẹn tiếp đón ân cần, nói đủ thứ chuyện với chúng tôi, tôi cảm nhận được tấm lòng cởi mở ấy đang được chia sẻ vơi bới đi phần nào những nhọc nhằn lo toan những ngày qua. Chúng tôi được biết thêm mẹ em rất vất vả lo lắng nhưng luôn động viên các con phải cố gắng học để sau này đỡ khổ như mẹ. Hiện nay anh cả đang học lớp 11, anh hai đang học lớp 8. Em Gia Gia, ngoài giờ học về rất ngoan và tự chơi. Khó khăn là thế nhưng các em vẫn cố gắng đi học đều và ngoan.

Nhân dịp này, nhà trường đã tặng quà cho 02 học sinh, gồm bánh kẹo và tiền mặt trị giá hơn 1300 000đ.

Vi Thị Huệ - TH Lục Hồn