Tin hoạt động ngành

Hoạt động tại hội thi Xanh - Sạch – Đẹp – An toàn cấp huyện năm học 2019 - 2020

Sáng nay, ngày 30/10/2019 tại điểm trường Bản Pạt vinh dự đón đoàn giám khảo PGD&ĐT đến thăm và chấm Xanh - Sạch - Đẹp - An toàn năm học 2019-2020. Trưởng ban giám khảo là đ/c Nông Ngọc Chương - P.Trưởng phòng GD&ĐT , thầy giáo Tô Văn Cắm - chuyên viên GD&ĐT cùng 2 cô giáo Bùi Thị Hường và Lục Thị Quý. Các thầy cô xem hoạt động nhảy tập thể, báo cáo ngắn về thực hiện phong trào Xanh – Sạch – Đẹp – An toàn do em Mạ Nguyên Hà lớp 4a trình bày.

Các thầy cô Ban giám khảo giao lưu cùng học sinh bằng những câu hỏi xung quanh chủ đề “ Năm điều Bác Hồ dạy Thiếu niên Nhi đồng” qua hiểu hiết về kiến thức và kỹ năng thực hành theo Năm điều Bác Hồ dạy. Các thầy cô xem các lớp trang trí lớp học, xem đồ dùng học tập sách vở học sinh, hỏi một số nội dung quanh chủ đề Xanh - Sạch - Đẹp – An toàn... Thầy cô thăm khu vườn trường, thư viện xanh, khu bán trú, khu vệ sinh và cảnh quan xung quanh trường. Các em khá mạnh dạn trong giao tiếp thể hiện sự hiểu biết kiến thức và các kỹ năng khác được Ban giám khảo đánh giá tốt.

Từ phong trào Xanh - Sạch - Đẹp – An toàn đã làm thay đổi căn bản điểm trường Bản Pạt trở nên sạch đẹp gần gũi đáng yêu thêm rất nhiều. Đó là yếu tố quan trọng thu hút học sinh đến lớp để “Mỗi ngày đến trường là một ngày vui”. Thành quả đó có sự vào cuộc nhiệt tình của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo và học sinh tại cơ sở Bản Pạt.

Qua cuộc thi nhà trường tiếp tục duy trì các hoạt động vệ sinh cá nhân, môi trường, hoạt động tập thể và thực hiện tốt việc dạy học nâng cao chất lượng giáo dục trong nhà trường.

Vi Thị Huệ - Trường TH Lục Hồn