Tin hoạt động ngành

Phòng GD&ĐT triển khai tập huấn tăng cường xây dựng và sử dụng ngân hàng đề thi trên mạng

Từ ngày 09-12/4/2019, Phòng GD&ĐT đã triển khai tập huấn tăng cường xây dựng và sử dụng ngân hàng đề thi trên mạng. Tham dự tập huấn, có 128 cán bộ, giáo viên đến từ các trường có cấp THCS.

Tại hội nghị, các đại biểu đã được tập huấn các nội dung như: Biên soạn câu hỏi theo các mức độ nhận thức, quy trình biên soạn và thẩm định câu hỏi; Sử dụng phần mềm biên soạn câu hỏi và xây dựng ngân hàng câu hỏi trực tuyến và thực hành biên soạn câu hỏi trên mạng, tổ chức ngân hàng câu hỏi trực tuyến và xây dựng đề kiểm tra, đánh giá theo ma trận.

Qua đợt tập huấn, giáo viên đã được nâng cao năng lực về biên soạn câu hỏi và xây dựng ngân hàng câu hỏi trực tuyến; ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và kiểm tra đánh giá theo định hướng phát triển năng lực học sinh.

Bùi Thị Khuyên