Tin hoạt động ngành

Trường TH Lục Hồn tiến hành khử trùng kiểm soát dịch bệnh thủy đậu

Thời gian đầu tháng 3 tại điểm trường Ngàn Mèo Dưới (Trường TH Lục Hồn) có xuất hiện ổ dịch thủy đậu trên người đặc biệt là trẻ em, có ngày cơ sở này đến 2/3 số học sinh nghỉ học vì lên thủy đậu.

Trước tình hình đó Ban giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo CBGV nhân viên y tế tổ chức tuyên truyền nhân dân cách phòng và chữa bệnh thủy đậu:

Tiêm vaccin phòng bệnh thủy đậu;

Hạn chế tối đa tiếp xúc với người bệnh, nếu phải tiếp xúc phải đeo khẩu trang.

Vệ sinh cá nhân sạch sẽ, nhỏ mũi, mắt bằng nước muối sinh lý 0,9% hàng ngày;

Cách ly người bệnh từ lúc phát hiện bệnh (phát ban) cho đến khi các nốt phỏng nước khô, bong vảy hoàn toàn. Học sinh cho nghỉ học ở nhà;

Khử trùng đúng cách.

Bên cạnh đó, ngày18/3, nhà trường cử nhân viên Y tế phối hợp giáo viên, học sinh, phụ huynh tham gia khử trùng tại các lớp học và khu vực xung quanh điểm trường Ngàn Mèo Dưới. Đến nay dịch thủy đậu đã được khống chế hoàn toàn, những học sinh mắc bệnh đã khỏi hẳn và đến lớp học bình thường.

Trần Thị Lan- TH Lục Hồn