Tin hoạt động ngành

Bình Liêu có 46 học sinh đoạt giải tại Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh năm 2019

Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Ninh vừa thông báo kết quả Kỳ thi chọn học sinh giỏi các môn văn hóa cấp tỉnh được tổ chức vào đầu tháng 3/2019, Bình Liêu có 46/92 học sinh đoạt giải, trong đó có 04 học sinh giành giải nhất đối với các môn Vật lí, Hóa học, Ngữ văn và Giáo dục công dân.

Tại kỳ thi này, Bình Liêu có 92 học sinh tham gia dự thi ở các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Lịch sử, Địa lý, Tiếng Anh và Giáo dục công dân. Trong đó có 46 em đoạt giải, bao gồm: 04 giải nhất; 05 giải nhì; 08 giải ba và 29 giải khuyến khích.

Để có được kết quả đáng khích lệ này, ngay từ đầu năm học, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện đã chỉ đạo các trường học lựa chọn đội ngũ giáo viên có kinh nghiệm tích cực bồi dưỡng, ôn luyện, trang bị cho thí sinh những kiến thức bổ ích nhất. Thành tích trên khẳng định chất lượng dạy và học, đặc biệt là chất lượng mũi nhọn của Bình Liêu ngày càng có những bước tiến vững chắc, khẳng định được vị thế của mình trong khu vực miền Đông.

Bùi Thị Khuyên