Tin hoạt động ngành

Hội nghị tập huấn công tác ý tế trường học, công tác bảo hiểm y tế học sinh năm học 2017 – 2018

Ngày 05/10/2017, Phòng Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với Phòng Y tế, Trung tâm Y tế, Bảo hiểm Xã hội huyện tổ chức Hội nghị tập huấn công tác y tế trường học, bảo hiểm y tế học sinh, năm học 2017-2018 cho 100% các trường học; các trạm y tế xã, thị trấn trên địa bàn huyện Bình Liêu.

Hội nghị tập huấn đã hướng dẫn 03 chuyên đề chính đó là: Hướng dẫn triển khaiThông tư liên tịch số 13/2016/TTLT-BYT-BGDĐT ngày 12/5/2016 của Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo Quy định về công tác y tế trường học; triển khai hướng dẫn (mới) của Sở GD&ĐT và Sở Y tế về việc phối hợp quản lý, tổ chức thực hiện công tác YTTH; Triển khai Hướng dẫn số 174/HD-BHXH ngày 05/9/2017 của Bảo hiểm Xã hội huyện Bình Liêu về việc triển khai thực hiện Bảo hiểm y tế học sinh năm học 2017-2018; Hướng dẫn triển khai công tác phòng chống tai nạn thương tích, đuối nước cho học sinh, trẻ em trong các trường học.

Tại lớp tập huấn, các báo cáo viên và học viên đã tích cực thảo luận các nội dung về công tác y tế trường học, bảo hiểm y tế học sinh qua đó giải đáp và tháo gỡ những vấn đề còn vướng mắc trong quá trình thực hiện tại các trường học và trạm y tế xã, thị trấn.

Sau lớp tập huấn, các trường học, các trạm y tế trên địa bàn huyện tiếp tục triển khai và thực hiện hiệu quả nội dung của Thông tư liên tịch số 13/ TTLT-BYT-BGD ngày 12/5/2016 của Bộ Giáo dục và Đào tạo - Bộ Y tế trong năm học 2017 – 2018 và các năm tiếp theo. Qua đó, nâng cao ý thức, tinh thần trách nhiệm trọng việc triển khai công tác y tế học trường học, bảo hiểm y tế tại đơn vị ./.

Hoàng Thị Đạt