Triển khai hoạt động tẩy giun cho học sinh Tiểu học

Thực hiện kế hoạch tẩy giun cho học sinh Tiểu học, sáng nay ngày 22/10/2020 Trạm y tế Thị trấn đã đồng loạt tổ chức tẩy giun cho học sinh Trường Tiểu học Tình Húc.

Căn cứ vào danh sách số học sinh của từng lớp. Bộ phận y tế trường học, cán bộ Trạm y tế Thị trấn và giáo viên chủ nhiệm các lớp đã tiến hành cho các em học sinh uống thuốc tẩy giun. Đảm bảo cho các em học sinh được uống thuốc theo đúng kế hoạch. Trong và sau khi uống thuốc tẩy giun các em đều được theo dõi sát, không có trường hợp nào xảy ra các tác dụng phụ do uống thuốc tẩy giun.

Qua đợt tẩy giun lần này sẽ hạ thấp tỷ lệ nhiễm giun cho học sinh Tiểu học, từ đó làm giảm các biến chứng và tác hại của giun gây ra, góp phần chăm sóc sức khoẻ và nâng cao thể chất, trí lực cho trẻ. Qua đó cũng tuyên truyền để nhà trường cũng như phụ huynh học sinh hiểu và nâng cao nhận thức về tác hại của nhiễm giun, đồng thời có các biện pháp ngăn ngừa phòng, chống nhiễm giun trong gia đình và cộng đồng.

Cộng tác viên: La Huyền Hương – Trường TH Tình Húc