Ngành Giáo dục Bình Liêu Tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021

Chiều ngày 01/9/2020 vừa qua, UBND huyện Bình Liêu đã tổ chức Tổng kết năm học 2019-2020 và triển khai nhiệm vụ năm học 2020-2021 cho ngành Giáo dục và Đào tạo tại Trung tâm Tổ chức Hội nghị huyện. Tham gia buổi tổng kết có đồng chí Lý Văn Bình – Phó Bí thư Thường trực, đồng chí Hoàng Ngọc Ngò - Phó Chủ tịch UBND huyện cùng các đồng chí lãnh đạo các ngành, phòng ban, lãnh đạo các xã thị trấn; Hiệu trưởng, chủ tịch công đoàn các trường và giáo viên, học sinh tiêu biểu được khen thưởng,…

Đồng chí Vi Tiến Vượng – Trưởng phòng Giáo dục huyện đã đánh giá kết quả thực hiện nhiệm vụ năm học 2019-2020 một cách cụ thể và rút ra những bài học kinh nghiệm sâu sắc, đồng thời đề ra phương hướng nhiệm vụ cho năm học 2020-2021. Trong năm học qua, ngành giáo dục đã đạt được nhiều thành tích nổi bật, chất lượng giáo dục các cấp học đều có chuyển biến rõ nét, chất lượng giáo dục có chuyển biến ở tất cả các cấp học. (1) Cấp học mầm non: 100% trẻ đến trường đều được khám sức khỏe định kỳ và theo dõi bằng biểu đồ tăng trưởng. Trong năm học, không có tai nạn, thương tích xảy ra trong các trường mầm non. Trẻ suy dinh dưỡng thể nhẹ cân: 1,9% (giảm 0,4%), trẻ suy dinh dưỡng thể thấp còi: 3,8% (tăng 0,2%) so với cùng kỳ năm học trước. Chất lượng giáo dục của trẻ ở các độ tuổi đạt được mục tiêu đề ra, đặc biệt chất lượng trẻ 5 tuổi đạt được theo Bộ chuẩn Phát triển trẻ em của Bộ GDĐT. (2) Cấp tiểu học: Kết quả học tập: Xếp loại hoàn thành trở lên đạt 99,3% (giảm 0,2%), năng lực xếp loại đạt trở lên đạt 99,3% (giảm 0,2%), phẩm chất xếp loại đạt trở lên đạt 99,7% (giảm 0,1%), (3) Cấp THCS: Học lực xếp loại trung bình trở lên đạt 96,7% (giảm 1,4%), hạnh kiểm xếp loại Khá – Tốt đạt 97,3% (giảm 0,6%). (4) Cấp THPT: Học lực xếp loại trung bình trở lên đạt 96,8% (giảm 0,2%), hạnh kiểm xếp loại Khá – Tốt đạt 92% (tăng 1,5%). (5) Trung tâm GDNN&GDTX: Học lực xếp loại trung bình trở lên đạt 97,5% (giảm 2,5%), hạnh kiểm xếp loại Khá – Tốt đạt 95% (tăng 6,3%). Chất lượng mũi nhọn đạt nhiều thành tích cao, Phòng GDĐT đã tổ chức các cuộc thi cấp huyện như: cuộc thi Khoa học kỹ thuật cho học sinh THCS đạt 12 giải; thi Học sinh giỏi các môn văn hóa lớp 9 cấp huyện, kết quả đạt: 90 giải; tham dự cuộc thi nghiên cứu Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh đạt 01 giải Tiềm năng; tham gia thi Chung khảo Cuộc thi Hùng biện một cuốn sách viết về Quảng Ninh năm 2020 đạt 01 giải A, 01 giải C. Công tác thi đua gắn với các phong trào được các nhà trường thực hiện nghiêm túc và có nhiều kết quả đáng khích lệ.

Hội nghị đã biểu dương khen thưởng 03 tập thể được nhận cờ thi đua (trường Mầm non Vô Ngại, trường Tiểu học Húc Động, trường THCS Húc Động), 02 tập thể nhận Bằng khen UBND tỉnh, 05 tập thể xuất sắc, 16 tập thể trường LĐTT, 49 tổ LĐTT; 10 cá nhân vinh dự được nhận Bằng khen của UBND tỉnh Quảng Ninh. 73 cá nhân đạt danh hiệu Chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 549 cá nhân đạt danh hiệu Lao động Tiên tiến, 45 cá nhân nhận giấy khen của UBND huyện. Tại hội nghị cũng đã biểu dương khen thưởng 57 giáo viên có học sinh đạt giải cấp tỉnh, cấp huyện; khen thưởng 164 học sinh đạt giải cấp huyện, cấp tỉnh trong năm học 2019-2020.

Năm học 2019-2020 đã kết thúc với nhiều đổi mới song cũng còn nhiều thách thức. Để giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục, chất lượng đội ngũ trong năm học tới, các đồng chí lãnh đạo huyện yêu cầu tất cả các nhà trường đoàn kết nhất trí, thực hiện sáng tạo đổi mới trong quản lý và chỉ đạo, giảng dạy để hoàn thành tốt nhiệm vụ giáo dục mà Đảng và Nhà nước giao cho.

Lục Thị Quý (Trường Tiểu học Húc Động)