Hoạt động ngoại khóa “Kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại”

Hưởng ứng các hoạt động kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh 19/5/1890 – 19/5/2020). Chiều ngày 18/5/2020, trường tiểu học Lục Hồn tổ chức hoạt động ngoại khóa kỷ niệm 130 năm ngày sinh Chủ tịch Hồ Chí Minh vĩ đại. Buổi ngoại khóa đông đủ cán bộ giáo viên toàn trường cùng 230 học sinh ở cơ sở bản Pạt và 20 em tiêu biểu ở các cơ sở lẻ tham gia.

Các hoạt động diễn ra trong buổi ngoại khóa gồm 4 phần; (1) Văn nghệ chào mừng; (2) Diễn văn khai mạc của đồng chí Hiệu trưởng đồng thời truyên truyền giáo dục cho cán bộ, giáo viên hoạc sinh về cuộc đời, tư tưởng, tấm gương đạo đức cách mạng và cống hiến vĩ đại của Chủ tịch Hồ Chí Minh với dân tộc, đất nước, cách mạng Việt Nam và cách mạng vô sản thế giới; nêu bật tình cảm yêu mến, kính trọng của nhân dân và thế giới đối với Chủ tịch Hồ Chí Minh. Khẳng định ý nghĩa, giá trị to lớn của tư tưởng Hồ Chí Minh đối với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc trong tình hình mới; (3) Lời ca dâng Bác đối với CBVCLĐ; (4) Thi kể chuyện về Bác đối với học sinh các lớp 3,4,5.

Không khí của buổi ngoại khóa vui vẻ thoải mái, các em chủ động mạnh dạn trong từng câu chuyện kể, liên hệ bản thân về học tập và làm theo tấm gương Bác Hồ vĩ đại. Các thầy cô thể hiện năng khiếu hát, múa sinh động. Buổi hoạt động ngoại khóa thành công tốt đẹp, để lại ấn tượng có ý nghĩa giáo dục sâu sắc về truyền thống yêu quê hương, đất nước, lòng biết ơn với Bác Hồ muôn vàn kính yêu của thầy và trò trường Tiểu học Lục Hồn.

Vi Thị Huệ - Tiểu học Lục Hồn