Trường THCS Thị trấn tổ chức Hội thi Hát Quốc ca - Đội ca

Thực hiện công văn số 1109/KH-PGD&ĐT của Phòng GD&ĐT Bình Liêu về tổ chức Hội thi Nghi lễ chào cờ, Hát quốc ca – Đội ca, ngày 16 tháng 11 năm 2015, Trường THCS thị trấn Bình Liêu tổ chức Hội thi "Hát Quốc ca, Đội ca" năm học 2015-2016.

Hội thi, thu hút hơn 200 thí sinh là đội viên của nhà trường. Các đội tham gia các phần thi gồm: Hát Quốc ca, Đội ca và hô đáp khẩu hiệu. Đối với phần thi Hát Quốc ca, Đội ca, các đội hát trên nền nhạc do Ban Tổ chức chuẩn bị; hình thức trình bày trang nghiêm theo đúng nghi lễ hát Quốc ca- Đội ca, trang phục chỉnh tề (đồng phục học sinh hoặc trang phục dân tộc). Nhiều đội trình bày phần thi với khí thế hào hùng, tinh thần quyết tâm cao. Phần thi của các đội được chấm với thang điểm 10 (hát đúng, đều, khoẻ: 8 điểm; trình bày đúng qui định: 1 điểm; hình thức đội hình thi: 1 điểm). Kết thúc Hội thi, Ban Tổ chức đã trao 8 giải cho các tập thể đạt thành tích xuất sắc, bao gồm: 02 giải nhất, 02 giải nhì, 02 giải ba và 02 giải khuyến khích.

Qua Hội thi, giáo dục cho học sinh truyền thống cách mạng, khơi dậy ý thức, niềm vinh dự, sự tự hào và trách nhiệm với Tổ quốc; đồng thời nâng cao kỹ năng, chất lượng sinh hoạt Đội trong trường học./.

Hoàng Thị Niên (Trường THCS Thị trấn)