Hội Khỏe phù đổng huyện Bình Liêu lần thứ X năm 2019

Cùng với cả nước, hăng hái thi đua lập thành tích chào mừng 90 năm ngày thành lập Đảng cộng sản Việt Nam (03/02/1930- 03/02/2020), các hoạt động văn hóa, văn nghệ thể dục thể thao chào mừng Đại Hội đảng các cấp và mừng Xuân Canh Tý 2020, sáng nay ngày 14/01/2020 tại Quảng Trường 25-12 huyện Bình Liêu long trọng tổ chức lễ khai mạc Hội khỏe Phù Đổng lần thứ X năm 2019. Đến dự và chỉ đạo có các Đồng chí lãnh đạo của các ban nghành đoàn thể trong toàn Huyện. Cùng sự góp mặt của 17 đoàn tham dự Hội khỏe Phù Đổng huyện Bình Liêu lần thứ X với gần 1 nghìn 500 học sinh và gần 300 giáo viên, huấn luyện viên.

Hội khỏe Phù Đổng là Đại hội Thể dục thể thao của học sinh phổ thông các bậc học, cấp học; Nhằm thúc đẩy phong trào thể dục thể thao học đường, góp phần nâng cao thành tích thể thao của huyện; Đây cũng là hoạt động sôi nổi chào mừng các ngày kỷ niệm của đất nước và địa phương trong 2 năm 2019 - 2020, 100 năm Ngày thành lập huyện Bình Liêu, 75 năm ngày giải phóng Bình Liêu huyện Bình Liêuvà kỉ niệm 90 năm Ngày thành lập Đảng Cộng Sản Việt Nam tiếp tục đẩy mạnh thực hiện cuộc vận động "Toàn dân rèn luyện thân thể theo gương Bác Hồ vĩ đại", phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa".

Việc tổ chức Hội khỏe đã góp phần nâng cao sức khỏe, phát triển thể chất góp phần giáo dục toàn diện cho học sinh. Đồng thời phát hiện, tuyển chọn học sinh có năng khiếu về thể dục thể thao, tạo nguồn tuyển chọn và đào tạo những vận động viên thi đấu thành tích cao cho sự nghiệp thể dục thể thao của huyện.. Kết quả các hoạt động trong khuôn khổ Hội khỏe Phù Đổng huyện Bình Liêu lần thứ X, góp phần quan trọng nhằm tiếp tục thực hiện mục tiêu Nghị quyết số 29-NQ/TW ngày 04/11/2013 của Ban Chấp hành Trung ương Đảng (khóa XI) về “Đổi mới căn bản, toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cầu công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường định hướng xã hội chủ nghĩa và hội nhập quốc tế” trong thời gian tới.

Bế mạc Hội khỏe phù đổng huyện Bình Liêu lần thứ X năm 2019 ban tổ chức đã trao 02 giải nhất toàn đoàn cho Trường Tiểu học Vô Ngại và Trường THCS Thị Trấn , đồng giải nhì gồm có 02 Trường Tiểu Học Lục Hồn và Trường PTDT Nội Trú; giải ba Trường TH Thị Trấn và THCS Húc Động.

Tô Đình Thuận - PGD&ĐT