Trường THCS Thị trấn thực hiện chương trình Giờ lập trình 2018

Ngày 28/11/2018, Trường THCS Thị trấn Bình Liêu đã bắt đầu thực hiện chương trình Giờ lập trình 2018 cho học sinh khối 8, 9. Đây là một trong các hoạt động nâng cao nhận thức thuộc dự án “Tăng cường kỹ năng công nghệ thông tin cho giới trẻ hội nhập và phát triển – YouthSpark Digital Inclusion” của Microsoft tại Việt Nam.

Giờ lập trình được phát động như một phong trào toàn cầu, nhằm giúp tất cả mọi người, đặc biệt là giới trẻ tiếp cận, trải nghiệm, từ đó tích lũy được những kiến thức cơ bản về việc lâp trình chỉ trong một giờ đồng hồ.

Tham gia chương trình Giờ Lập Trình 2018, các em học sinh được học tập và tìm hiểu về Khoa học máy tính, giúp các em trang bị những kỹ năng cần thiết sẵn sàng cho tương lai, đồng thời tăng cường cơ hội tiếp cận với công nghệ, từ đó xây dựng các kỹ năng, phát triển niềm đam mê và theo đuổi nghề nghiệp trong lĩnh vực STEM.

Bùi Thị Khuyên