Trường THPT Hoành Mô tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Lên men cuộc sống”

Sáng ngày 23/10/2018, Trường THPT Hoành Mô đã tổ chức ngoại khóa với chủ đề “Lên men cuộc sống”.

Tại buổi ngoại khóa, học sinh đã được tìm hiểu về lợi ích, tác dụng của thực phẩm lên men với cuộc sống; cách chế biến một số thực phẩm lên men. Ở phần thi này, có sự tham gia của 33 học sinh cấp THCS cùng trả lời bộ câu hỏi hiểu biết và Ban tổ chức trao quà cho mười bạn trả lời đúng nhiều câu nhất. Phần thi thứ hai với yêu cầu là chế biến một món ăn lên men theo phương pháp lên men lactic, gồm: một sản phẩm làm sữa chua và một sản phẩm muối dưa, cà muối,….được đội thi trưng bày và thuyết trình về lợi ích, tác dụng của thực phẩm lên men với cuộc sống; cách chế biến, nguyên liệu, tác dụng, bảo quản, sử dụng món dưa muối mà đội chơi đã làm.

Buổi ngoại khóa đã giúp học sinh có cơ hội trải nghiệm, vận dụng các kiến thức Hóa học, Sinh học, Công nghệ vào giải thích các quá trình lên men thực phẩm, qua đó, rèn cho học sinh kĩ năng thuyết trình, đề cao khả năng áp dụng vào thực tiễn.

Bùi Thị Khuyên