Trường MN Đồng Tâm tổ chức tiết dạy mẫu “Hoạt động góc” và “Hoạt động ngoài trời”

Vừa qua, Trường Mầm non Đồng Tâm tổ chức tiết dạy mẫu “Hoạt động góc” khối 5 tuổi và “Hoạt động ngoài trời” khối 4 tuổi. Tham dự tiết dạy mẫu có toàn thể cán bộ, giáo viên trong trường về tham dự.

Trước đó, Trường Mầm non Đồng Tâm đã xây dựng kế hoạch thực hiện tiết dạy mẫu, xác định rõ mục đích tổ chức Hoạt động góc và Hoạt động ngoài trời giúp giáo viên nắm được nội dung, phương pháp tổ chức và tạo điều kiện cho trẻ được giao lưu, được tiếp xúc với không khí trong lành của thiên nhiên.

Qua thực hiện trên tiết dạy mẫu “Hoạt động góc" khối 5 tuổi (góc phân vai: Bán hàng, nấu ăn; góc xây dựng: xây trang trại của bác nông dân; góc học tập: xếp chữ cái bằng các hột hạt; góc thiên nhiên: chăm sóc cây) rèn cho trẻ một số kĩ năng giao tiếp, kĩ năng sống, khả năng phát triển ngôn ngữ mạch lạc. “Hoạt động ngoài trời” khối 4 tuổi khám phá về nước, bao gồm: rèn kỹ năng quan sát, kỹ năng phát triển ngôn ngữ cho trẻ, sự khéo léo, kỹ năng sử dụng một số đồ dùng. Phát triển ở trẻ khả năng phán đoán. Thỏa mãn nhu cầu vui chơi và hoạt động theo ý thích của trẻ.

Thực hiện tiết dạy mẫu là dịp để các giáo viên giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm nhằm nâng cao chất lượng chăm sóc giáo dục trẻ. Trong đó, chú trọng đến việc giúp trẻ phát triển về thể chất, ngôn ngữ, trí tuệ, tình cảm kỹ năng xã hội, thẩm mỹ. Trẻ mong muốn được khám phá các sự vật, hiện tượng xung quanh trẻ.

Ngô Thị Hiền (Trường MN Đồng Tâm)