Chuẩn bị các điều kiện an toàn cho trẻ 5 tuổi đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Thực hiện Công văn số 331/PGD&ĐT ngày 29/4/2020 của Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Liêu “V/v đảm bảo các điều kiện an toàn để học sinh đi học lại sau thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19”.

Căn cứ diễn biến tình hình dịch bệnh Covid-19, Trường Mầm non Vô Ngại đã xây dựng phương án tổ chức các hoạt động dạy học cho trẻ mẫu giáo 5 tuổi sau thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19 bắt đầu học từ ngày 4/5/2020.

Nhà trường chỉ đạo giáo viên thông tin đến gia đình đưa trẻ đi học trở lại qua các kênh thông tin như qua nhóm zolo của lớp, trực tiếp gọi điện cho phụ huynh, đến nhà gia đình trẻ để huy động trẻ 5 tuổi đi học trở lại. Tuyên truyền, hướng dẫn học sinh, phụ huynh học sinh thực hiện các quy định về phòng chống dịch theo công văn của Phòng Giáo dục và Đào huyện Bình Liêu và của nhà trường.

Nhà trường đã chuẩn bị sẵn sàng, đảm bảo việc đi học trở lại của học sinh diễn ra thuận lợi, an toàn, đúng quy định. Đảm bảo về cơ sở vật chất, trang thiết bị vật tư ytế và vệ sinh trường lớp. Huy động toàn bộ giáo viên các lớp, nhân viên dọn vệ sinh, lau rửa bàn ghế, phòng học, phòng ngủ, bếp ăn ; trang bị dụng cụ sát khuẩn, khẩu trang, đảm bảo đủ nước sát khuẩn tay, giao nhiệm vụ cho cán bộ y tế kết hợp giáo viên đo thân nhiệt cho học sinh tại cổng trường khi học sinh trở lại học. Nhà trường đã tổ chức thực hiện vệ sinh, khử khuẩn các đồ dùng, đồ chơi, trang thiết bị… tại các điểm trường lẻ, điểm trường chính nhà trường đã phối hợp với Trung tâm Y tế phun thuốc diệt trùng, khử khuẩn ở tất cả các lớp học, các khu vực trong toàn trường.

Đối với các lớp có tổ chức ăn bán trú: Sẽ tăng cường vệ sinh chăn chiếu, phản ngủ cho trẻ, thực hiện nghiêm túc về ATTP đảm bảo ăn chín, uống sôi, tổ chức các bữa ăn đảm bảo dinh dưỡng. Thực hiện đúng quy trình chế biến và bảo quản thức ăn theo quy định, người trực tiếp chế biến thức ăn phải kiểm tra sức khỏe hàng ngày, thực hiện tốt vệ sinh cá nhân theo quy định, tuân thủ theo nguyên tắc về thực hiện giao nhận thực phẩm.

Để chuẩn bị các điều kiện cần thiết nhất cho học sinh đi học trở lại sau thời gian tạm nghỉ học phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Nhà trường đã thực hiện tốt các nội dung theo hướng dẫn của Phòng GD&ĐT.

Ngô Thị Dung (Mầm non Vô Ngại)