Chiều ngày 12/12/2018, Trường Mầm non Vô Ngại tổ chức Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019, Hội thi nhằm tuyển chọn và công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên dạy giỏi cấp trường, điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực của bản thân, giúp giáo viên học tập, trao đổi kinh nghiệm về giảng dạy, tổ chức các hoạt động trên lớp học theo hướng dạy học lấy trẻ làm trung tâm; khai thác sử dụng sáng tạo, hiệu quả các phương tiện, đồ dùng đồ chơi phục vụ dạy học, thực hiện chương trình giáo dục giáo dục mầm non theo Thông tư số 28/2016/TT-BGDĐT ngày 30/12/2016 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo sửa đổi bổ sung một số nội dung cuả Chương trình giáo dục mầm non ban hành kèm theo TT17/2009/TT-BGDĐT. Góp phần đẩy mạnh các phong trào thi đua trong toàn trường.

Tham dự Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019 có 25/32 giáo viên của nhà trường. Các giáo viên dự hội thi có trình độ đào tạo đạt chuẩn trở lên, có thời gian trực tiếp giảng dạy liên tục từ 2-3 năm trở lên được xếp loại khá, tốt; có phẩm chất đạo đức tốt, có năng lực chuyên môn và năng lực tổ chức, quản lý lớp học, mỗi giáo viên dự thi có ít nhất một sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đã triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng dạy học trong năm học 2018-2019, được nhàtrường công nhận và đánh giá từ loại khá trở lên. Giáo viên dự thi sẽ thực hiện các nội dung trong quá trình thi như: viết đề tài sáng kiến kinh nghiệm, bài viết kiểm tra năng lực sư phạm và giảng dạy 02 hoạt động tại lớp mình phụ trách.

Qua hội thi khuyến khích động viên, tạo cơ hội để giáo viên và cán bộ quản lý nhà trường tự học và sáng tạo; tuyên dương, nhân rộng những điển hình tiêu biểu trong nhà trường, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục trẻ, tạo động lực phát triển sự nghiệp giáo dục tại địa phương. Hội thi là một trong những căn cứ để đánh giá thực trạng đội ngũ giáo viên trong trường, từ đó xây dựng kế hoạch giáo dục phù hợp nhằm nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ cho giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục hiện nay đồng thời lựa chọn giáo viên tham gia Hội thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện tổ chức vào tháng 3 năm 2019./.

Ngô Thị Viền (Trường MN Vô Ngại)