Vài nét về nhà trường

Giới thiệu về nhà trường

Vô Ngại là một xã cửa ngõ của huyện Bình Liêu, có 01 km biên giới giáp với Trung Quốc. Diện tích đất tự nhiên khoảng 13.105 ha. Gồm 17 thôn khe bản, với 5 dân tộc anh em: Tày, Dao, Sán Chỉ, Kinh, Hoa.

Tình hình kinh tế - xã hội trong những năm gần đây đang từng bước được ổn định và phát triển, tỉ lệ hộ nghèo giảm dần, đời sống của nhân dân từng bước được nâng lên, kinh tế Nông - Lâm được chú trọng phát triển, an ninh quốc phòng và trật tự an toàn xã hội được bảo đảm, tạo điều kiện thuận lợi cho sự nghiệp phát triển giáo dục.

Trường được thành lập vào ngày 26/8/2008 trên cơ sở tách ra từ trường Phổ thông cơ sở. Đội ngũ giáo viên được đào tạo chuẩn, trên chuẩn, có tinh thần trách nhiệm cao, có kinh nghiệm trong giảng dạy và giáo dục học sinh. Trường có nhiều điểm trường lẻ cách xa từ 4 - 12 km.

Trong những năm qua được sự lãnh đạo, chỉ đạo sát sao của Đảng ủy, Chính quyền địa phương, Phòng, Sở Giáo dục - Đào tạo, sự đoàn kết và sự nỗ lực của tập thể cán bộ, giáo viên, học sinh; trường Tiểu học Vô Ngại đã đạt được những thành tích như sau:

- Năm học 2008 - 2009: Nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến của UBND Huyện.

- Năm học 2009 - 2010: Nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến của UBND Huyện.

- Năm học 2010 - 2011:

+ Giấy khen của UBND Huyện đạt danh hiệu Trường lao động tiên tiến.

- Năm học 2011 - 2012:

+ Nhận danh hiệu Tập thể lao động tiên tiến của UBND Huyện.

- Năm học 2012 - 2013:

+ Nhận danh hiệu Tập thể lao động xuất sắc của UBND Tỉnh.

Nhà trường tiếp tục duy trì có hiệu quả phong trào thi đua “ Hai tốt” để phấn đấu đạt trường Chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào năm học 2013 - 2014.