Cơ sở vật chất và cảnh quan sư phạm của Trường Tiểu học Hoành Mô I

1. Cây xanh trong khuôn viên nhà trường :

- Diện tích khuôn viên nhà trường điểm trường chính 5317m2 , được đảm bảo theo tiêu chuẩn về vệ sinh trường học của Bộ Y tế cụ thể là 38 m2/ 1 học sinh.

- Diện tích sân chơi 3500m bình quân 25m2/ 1 học sinh.

- Diện tích mỗi phòng học: 36m2, bình quân 1,5m2/ 1 học sinh.

- Diện tích trồng cây 150 m2.

*Các điểm trường lẻ đều đảm bảo về diện tích lớp học, khuôn viên, nhưng Cao sơn, Bắc Cương sân chơi bãi tập hơi chật hẹp.

2. Thư viện phục vụ SGK, SGV cho học sinh, giáo viên :

- Thư viện được sắp xếp và trưng bày gọn gàng, khoa học.

- Sách nghiệp vụ giáo viên: 146 quyển với 9 đầu sách.

- Sách tham khảo: 200 quyển với 12 đầu sách.

- Sách giáo khoa: 300 quyển với 9 đầu sách.

- Truyện thiếu nhi: 500 quyển với 200 tên truyện.

- Báo – Tạp chí:4 loại (Giáo dục, Quảng ninh, thiếu niên nhi đồng, măng non).

- Tranh, đồ dùng dạy học: 20 bộ dành cho các khối lớp.

- Thư viện đảm bảo phục vụ tốt nhu cầu cho HS, GV đọc và nghiên cứu hàng ngày theo tiêu chuẩn thư viện trường tiểu học.

3. Cống rãnh nước sạch và nhà vệ sinh trong trường học:

- Đảm bảo các yêu cầu xanh, sạch, đẹp, yên tĩnh, thoáng mát, thuận tiện hoạt động dạy và học cho giáo viên và học sinh.

- Đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh như: nguồn nước sạch, có khu vệ sinh riêng cho học sinh, giáo viên ( nam và nữ ), có nhà để xe, có tường rào cổng ngõ chắc chắn, không có hàng quán, nhà ở trong khu vực trường, môi trường xung quanh sạch đẹp./.

Hoành Mô, ngày 12/11/2014