GIỚI THIỆU CHUNG VỀ TRƯỜNG MẦM NON ĐỒNG TÂM

Có thể nói trong những năm qua, dù ở bất cứ giai đoạn nào, trường Mầm non Đồng Tâm cũng là địa chỉ đáng tin cậy để các bậc cha mẹ yên tâm gửi con em mình. Trường đã khẳng định được uy tín, chất lượng của mình trên toàn xã, chắp cánh tri thức cho thế hệ tương lai của đất nước, đặt nền móng vững chắc cho các cấp học sau này.

Trường Mầm non Đồng Tâm nằm tại thôn Nà Khau, xã Đồng Tâm, huyện Bình Liêu, tình Quảng Ninh. Năm 2009 trường Mầm non Đồng Tâm được tách ra từ trường Tiểu học Đồng Tâm. Toàn trường có 4 cơ sở có phòng học kiên cố, có 4 cơ sở phòng học bán kiên cố, có phòng làm việc và phòng chức năng riêng và được trang bị khá đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy và học, nuôi dưỡng trẻ đạt tiêu chuẩn, để phục vụ tốt hoạt động chăm sóc giáo trẻ toàn diện, đáp ứng được yêu cầu đổi mới giáo dục. Điểm trường ở cơ sở chính được xây dựng khang trang, khuôn viên rộng rất thuận lợi cho việc chăm sóc giáo dục trẻ ở trường. Một số điểm trường lẻ cũng đã được xây kiên cố, phòng học phù hợp với quy định của lớp Mầm non.

Năm 2014 - 2015 trường có 13 lớp với 246 học sinh, 92,3% các lớp tổ chức ăn bán trú và 100 % các lớp học 2 buổi/ngày. Trường mầm non Đồng Tâm có 1 điểm trường chính và 7 điểm trường lẻ. Điểm trường chính có 3 lớp Mẫu giáo và 2 nhóm lớp 24-36 tháng, 7 điểm trường lẻ có 7 lớp Mẫu giáo. Tổng số CBGV, NV: 29 đ/c (nữ 27đ/c), trong đó CBQL là 3 đ/c, GV là 23đ/c. Số GV đạt trình độ chuẩn 23/23 = 100%. Trong đó trên chuẩn 13/23 = 57%. Nhà trường tiếp tục tạo điều kiện cho các đồng chí giáo viên đi học Đại học để nâng chuẩn. Trường có tổ chức Chi bộ đảng được thành lập riêng từ năm 2009, hiện nay có 13 Đảng viên. Từ khi thành lập đến nay liên tục đạt Chi bộ Đảng “Trong sạch, vững mạnh”, giữ vững vai trò hạt nhân lãnh đạo toàn bộ hoạt động của nhà trường. Các tổ chức Công đoàn, Chi đoàn đều sinh hoạt tích cực, góp phần cùng nhà trường hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Đội ngũ giáo viên có chuyên môn vững vàng, nhà trường có giáo viên dạy giỏi cấp huyện và đạt các danh hiệu Chiến sỹ thi đua. Tập thể nhà trường là một khối đoàn kết, thống nhất.

HÌNH ẢNH VUI CHƠI VÀ HỌC TẬP CỦA BÉ TẠI TRƯỜNG

PHONG TRÀO THI ĐUA "DẠY TỐT - HỌC TỐT" CỦA NHÀ TRƯỜNG

PHƯƠNG PHÁP GIÁO DỤC CỦA NHÀ TRƯỜNG

Tất cả các lớp đều thực hiện chương trình giáo dục mầm non mới, cung cấp cho trẻ những kiến thức, kỹ năng theo hướng tích hợp phù hợp với đặc điểm phát triển và khả năng của trẻ, giúp trẻ phát triển toàn diện theo 5 lĩnh vực: Phát triển ngôn ngữ, phát triển thể chất, phát triển nhận thức, phát triển tình cảm và kỹ năng xã hội, phát triển thẩm mỹ. Phương pháp giáo dục thể hiện sự tích cực của trẻ, hình thành ở trẻ những thói quen và suy nghĩ một cách độc lập, sáng tạo, chuẩn bị tốt cho trẻ khi vào học trường tiểu học. Trong các tiết dạy giáo dục trẻ kỹ năng sống, lồng ghép sử dụng tiết kiệm năng lượng và giáo dục biển đảo. Chính vi vậy hàng năm trường Mầm non Đồng Tâm có tỉ lệ chuyên cần đạt trên 90%. Chất lượng giáo dục toàn diện đạt 88% trở lên

Những kết quả trường Mầm non Đồng Tâm cùng với sự đoàn kết, nỗ lực đi lên của toàn bộ đội ngũ sẽ là động lực quan trọng giúp trường ngày một tiến lên

Năm học 2014 - 2015 Trường mầm non Đồng Tâm đạt chuẩn Quốc gia mức độ 1 vào tháng 5 năm 2014. Từ năm 2011- 2012 đến nay 3 năm liền kề trường được UBND huyện tặng giấy khen đạt danh hiệu “ Tập thể Lao động tiên tiến ”.

Để phát huy những thành tích đạt được, trường Mầm non Đồng Tâm sẽ tiếp tục phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ của trường, để đưa trường tiến lên một tầm cao mới, đạt được những thành tích cao hơn nữa.