Trường Mầm non Tình Húc tổ chức Chuyên đề cấp trường năm học 2022 - 2023.

Căn cứ Kế hoạch số 154/MNTH ngày 24 tháng 9 năm 2022 của trường Mầm non Tình Húc về thực hiện nhiệm vụ năm học 2022 - 2023, chiều ngày 06 tháng 4 năm 2023 Trường Mầm Non Tình Húc tổ chức Chuyên đề “Nâng cao chất lượng trẻ nhận biết chữ cái và số” Năm học 2022-2023. Tới dự buổi chuyên đề có tất cả các đồng chí CB - GV trong toàn trường.

Chuyên đề được tổ chức tại Lớp MG 5-6 tuổi Nà Phạ với 02 tiết. Tiết 1: Làm quen với chữ cái do cô giáo Dương Thị Hành + Loan Thị Thơm thực hiện; Tiết 2: Làm quen với biểu tượng toán do cô giáo: Lương Thị Thảo + Tô Thị Thảo thực hiện.

Sau khi dự giờ xong các ĐC tham dự chuyên đề đã thảo luận sôi nổi, góp ý kiến, rút kinh nghiệm cho các tiết dạy. Cả 2 hoạt động đều thể hiện rất rõ việc nâng cao chất lượng nhận biết chữ cái và số cho trẻ, các tiết dạy theo hướng đổi mới, ứng dụng công nghệ thông tin vào dạy học và sử dụng thiết bị dạy học hiệu quả, lồng ghép nội dung Chương trình: “Tôi yêu Việt Nam”, ứng dụng dạy học steam vào trong hoạt động.

Buổi chuyên đề đã thực hiện thành công tốt đẹp. Qua buổi chuyên đề giúp cho cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường, cha mẹ học sinh và toàn xã hội hiểu được ý nghĩa của công tác giáo dục nâng cao chất lượng trẻ nhận biết chữ cái và số nhằm giúp cho học sinh tiếp thu kiến thức chữ cái và số một cách hiệu quả nhất. Tạo điều kiện để cán bộ giáo viên trao đổi kinh nghiệm với nhau trong công tác giáo dục nâng cao chất lượng trẻ nhận biết chữ cái và số, cùng nhau xây dựng và tìm ra phương pháp, hình thức giáo dục nâng cao chất lượng hiệu quả; tăng cường và phát huy lòng yêu nghề mến trẻ, sự say mê sáng tạo của đội ngũ giáo viên trong việc đổi mới phương pháp dạy học. Giúp trẻ nhận biết, phát âm, đọc đúng chữ cái và số, biết được cấu tạo của chữ cái và số…, khả năng tư duy sáng tạo của trẻ. Đóng góp tích cực vào việc nâng cao chất lượng thực hiện chương trình và xây dựng trường học thân thiện, học sinh tích cực.

Một số hình ảnh của chuyên đề

Mạc Thị Thu Oanh (MN Tình Húc)