Tin từ Internet

Lương giáo viên tiểu học - THCS được xếp theo 3 hạng

1. Lương giáo viên tiểu học được xếp theo 3 hạng

Ngày 16/9/2015, Thông tư liên tịch 21/2015/TTLT-BGDĐT-BNV quy định mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên tiểu học công lập được ban hành.

- Giáo viên tiểu học hạng II: áp dụng hệ số lương viên chức loại A1 (từ hệ số lương 2.34 đến hệ số lương 4.98).

- Giáo viên tiểu học hạng III: áp dụng hệ số lương viên chức loại A0 (từ hệ số lương 2.1 đến hệ số lương 4.89).

- Giáo viên tiểu học hạng IV - áp dụng hệ số lương viên chức loại B (từ hệ số lương 1.86 đến hệ số lương 4.06).

Ngoài ra, Thông tư liên tịch cũng nêu rõ các tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng, tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ và hướng dẫn bổ nhiệm các chức danh nghề nghiệp này.

2.Phân hạng chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS công lập

Từ ngày 03/11/2015, mã số, tiêu chuẩn chức danh nghề nghiệp giáo viên trung học cơ sở (THCS) công lập được thực hiện theo Thông tư liên tịch 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV .

Theo đó, chức danh nghề nghiệp giáo viên THCS trong các trường THCS công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân bao gồm:

- Giáo viên THCS hạng I - Mã số: V.07.04.10.

- Giáo viên THCS hạng II - Mã số: V.07.04.11.

- Giáo viên THCS hạng III - Mã số: V.07.04.12.

Các tiêu chuẩn về trình độ đào tạo, bồi dưỡng, tiêu chuẩn về năng lực chuyên môn, nghiệp vụ, quy định về bổ nhiệm và xếp lương theo chức danh nghề nghiệp nêu trên được hướng dẫn cụ thể tại Thông tư liên tịch này.

Thông tư liên tịch 22/2015/TTLT-BGDĐT-BNV là căn cứ để thực hiện việc tuyển dụng, sử dụng và quản lý giáo viên THCS trong các trường THCS công lập thuộc hệ thống giáo dục quốc dân.

Các trường THCS ngoài công lập có thể vận dụng quy định này để tuyển dụng, sử dụng và quản lý đội ngũ giáo viên THCS.

Lý Thành Chung - Theo http://thuvienphapluat.vn/