Hoạt động Công đoàn

Liên đội Trường Tiểu học Tình Húc phát động công trình Măng non “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo ăn tết”

Với mục tiêu hướng về các bạn nghèo có cái tết ấm no hôm nay trong buổi chào cờ đầu tuần Liên đội Trường TH Tình Húc đã phát động công trình măng non “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo ăn tết”.hó

Theo đó, Liên đội đã giao mỗi lớp nuôi một con heo đất với mục đích “Nuôi heo đất giúp bạn nghèo ăn tết” từ tháng 10/2020 đến tháng 01/2021. Số tiền thu được sẽ dùng để mua quà Tết cho chính các bạn nghèo trong trường.

Mục đích của phong trào là để chia sẻ với các em một phần khó khăn, nhất là trong dịp Tết đến xuân về để các em và gia đình được ấm lòng hơn, qua đó động viên các em vươn lên trong học tập. Bên cạnh ý nghĩa thiết thực giúp học sinh hoàn cảnh khó khăn đón Tết ấm áp hơn, phong trào còn có ý nghĩa giáo dục rất lớn đó là giáo dục các em ý thức tiết kiệm, tinh thần tương thân tương ái, biết chia sẻ khó khăn với người khác. Ngoài ra, đây còn là hoạt động góp phần xây dựng “trường học thân thiện, học sinh tích cực".

Cộng tác viên: La Huyền Hương – Trường TH Tình Húc