Hoạt động Công đoàn

Đại hội công đoàn cơ sở Trường mầm non Húc Động Nhiệm kỳ: 2017-2022

Nhằm đánh giá kết quả hoạt động công tác Công đoàn nhiệm kì 2012 - 2017, dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác Công đoàn trong nhiệm kì 2017 2022; đồng thời bầu ra Ban chấp hành Công đoàn mới có đủ năng lực, trình độ, có khả năng tổ chức thực hiện Nghị quyết của Đại hội, tâm huyết, nhiệt tình, trách nhiệm, có uy tín trong phong trào viên chức, lao động và hoạt động Công đoàn; dám đấu tranh bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp, chính đáng của đoàn viên cơ sở mình. Ngày 29 tháng 9 năm 2017, CĐ Trường Mầm non Húc Động long trọng tổ chức Đại hội Công đoàn lần thứ II nhiệm kỳ 2017 – 2022, dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Trần Văn Miền – Phó chủ tịch Liên đoan Lao động huyện Bình Liêu; cùng các đồng chí trong BGH và Công đoàn viên 23/23 của trường.

Đại hội đã được nghe báo cáo tổng kết hoạt động công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017, trong báo cáo nêu rõi những kết qu, đồng thời Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2012 – 2017 cũng nghiêm túc kiểm điểm quá trình hoạt động trong nhiệm kỳ qua còn những hạn chế, thiếu sót của Ban chấp hành để có dự thảo phương hướng nhiệm vụ công tác công đoàn rõ ràng hơn đồng thời đề ra một số giải pháp chủ yếu để thực hiện tốt công tác công đoàn trong nhiệm kỳ tới.

Tại Đại hội đoàn viên đã thảo luận và đóng góp ý kiến thiết thực vào báo cáo tổng kết cùng phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Ý kiến đóng góp, thảo luận của các công đoàn viên nhà trường cơ bản tạp trung vào các nội dung về chỉ tiêu, nhiệm vụ, giải pháp đổi mới phương thức tổ chức và nội dung hoạt động Công đoàn nhà trường, các giải pháp nhằm nâng cao chất lượng hoạt động công đoàn, nâng cao chất lượng đội ngũ cán bộ, đoàn viên Công đoàn; nâng cao chất lượng đời sống vật chất và tinh thần cho các đoàn viên trong trường. Đây là những ý kiến đầy tâm huyết, nội dung thiết thực và bổ ích góp phần quan trọng trong việc xây dựng tổ chức công đoàn cơ sở nhà trường ngày càng vững mạnh. Nhằm xây dựng nghị quyết Đại hội để lãnh đạo, tổ chức thực hiện có hiệu quả.

Phát biểu tại đại hội, đồng chí Trần Văn Miền – Phó chủ tịch Liên đòn Lao động huyện đã biểu dương những thành tích mà công đoàn trường đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời có ý kiến chỉ đạo để nhiệm kỳ tới công đoàn thực hiện tốt hơn nữa Nghị quyết Đại hội đề ra.

Đại hội đã sáng suốt lựa chọn bầu 3 đồng chí đoàn viên Công đoàn có đủ năng lực và nhiệt tình vào Ban chấp hành Công đoàn nhiệm kỳ 2017 – 2022, đồng chí Lê Thị Hỷ - trúng chức danh chủ tịch công đoàn.

Đại hội Công đoàn Trường Mầm non Húc Động đã thành công tốt đẹp, hy vọng rằng Ban chấp hành nhiệm kỳ mới sẽ phát huy những thành quả đã đạt được, tiếp tục đoàn kết, nêu cao tinh thần trách nhiệm, không ngừng phấn đấu hoàn thành xuất sắc Nghị quyết Đại hội Công đoàn trường nhiệm kỳ 2017 – 2022 đề ra./.

Vi Thị Tâm (Trường MN Húc Động)