Hoạt động Công đoàn

Công đoàn Trường TH Tình Húc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022.

Ngày 26/9/2017 Công đoàn Trường TH Tình Húc tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022. Dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Hoàng Huy Trọng, Chủ tịch Liên đoàn Lao động huyện Bình Liêu.

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Công đoàn nhà trường đã phối hợp với chuyên môn thực hiện hiệu quả công tác chăm lo đời sống, bảo vệ quyền và lợi ích chính đáng, hợp pháp cho cán bộ, giáo viên và người lao động.

Trong 5 năm có 04 trường hợp nâng lương trước thời hạn, có 45 lượt người nâng lương thường xuyên và vượt khung. Trong nhiệm kỳ qua, Công đoàn đã xây dựng quỹ “Đoàn kết tương trợ” để thăm hỏi, giúp đỡ CBVCLĐ khi ốm đau, hoạn nạn, tạo nguồn vốn tăng gia sản xuất cải thiện cuộc sống. Số quỹ Công đoàn lũy kế đến nay là 22 triệu đồng. Công tác động viên thăm hỏi, hiếu hỷ, trợ cấp khó khăn được cụ thể hoá trong Quy chế chi tiêu nội bộ và Quy định thu, chi nguồn tài chính công đoàn nên mọi trường hợp đau ốm, tai nạn rủi ro được quan tâm hỗ trợ, động viên kịp thời, với số tiền mỗi lượt thăm ốm đau từ 200.000 đến 300.000 đồng. Hàng năm Công đoàn đều tổ chức vui Trung thu, Tết Thiếu nhi 1/6, tặng quà cho các cháu thiếu nhi và phát thưởng cho con CBVCLĐ học giỏi. Trong nhiệm kỳ đã chi 9.950.000 đồng cho việc biểu dương khen thưởng các cháu là con CBVCLĐ đạt danh hiệu học sinh giỏi và đạt giải trong các kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh, huyện, cấp trường; tổ chức tặng quà và vui chơi cho các cháu thiếu nhi ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu.

Bên cạnh đó, Phong trào thi đua “Hai tốt” trong nhà trường luôn luôn được đổi mới, thực hiện thường xuyên, trở thành nề nếp và là động lực chính để cán bộ, đoàn viên phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao. Hàng năm, 100% cán bộ, đoàn viên và các tổ tự nguyện đăng ký thi đua, Qua thực tiễn triển khai, trong phong trào thi đua ngày càng có nhiều nhân tố mới, có sức lan toả trong nhà trường, kết quả đạt được đáng khích lệ: Giáo viên giỏi cấp trường: 20/32 = 70,2% tăng 5,92% so với kế hoạch tăng 1 đ/c và tăng 4,42%. Giáo viên giỏi cấp huyện: 09/32 = 28,1%. Giáo viên giỏi cấp tỉnh: 2/32 = 6,25%, (trong đó có 01 giáo viên xếp loại xuất sắc được Công đoàn Sở GD&ĐT tặng giấy khen) đạt 100% kế hoạch.Thi Viết chữ đẹp cấp huyện đạt: 5/5 giải đạt 100% kế hoạch. Thi làm và sử dụng đồ dùng dạy học cấp huyện đạt 12 giải. Trong đó (6 giải nhất, 4 giải nhì, 2 giải 3) và đạt giải Nhất toàn đoàn, tăng 8 giải so với kế hoạch. Thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp trường: 12/27 = 44,4%, tăng 02 đ/c so với kế hoạch. Thi giáo viên chủ nhiệm giỏi cấp huyện: đạt 4/5giáo viên tham gia = 80% trong đó có 1 xuất sắc. Phong trào viết sáng kiến kinh nghiệm được đội ngũ nhà giáo nhiệt tình hưởng ứng. Trong nhiệm kỳ đã có 32 SKKN được Hội đồng chấm SKKN huyện, tỉnh công nhận.

Trong 5 năm qua công đoàn đã vận động cán bộ, đoàn viên, học sinh quyên góp được gần 143 triệu đồng cho các hoạt động đền ơn đáp nghĩa, ủng hộ quỹ vì người nghèo, ủng hộ bão lũ thiên tai....

Tại Đại hội Ban chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017 đã kiểm điểm, báo cáo toàn bộ hoạt động trong nhiệm kỳ 2012-2017 và đưa ra phương hướng hoạt động nhiệm kỳ 2017-2022. Đại hội đã bầu ra Ban chấp hành công đoàn khóa mới nhiệm kỳ 2017-2022 gồm 05 đồng chí thay mặt cho công đoàn trường chỉ đạo các hoạt động của công đoàn trong nhiệm kỳ mới. Trong phiên họp thứ nhất Ban chấp hành công đoàn đã bầu ra Chủ tịch và phó chủ tịch công đoàn trường. Đồng chí Nguyễn Xuân Khuyến tái cử chức danh Chủ tịch công đoàn trường nhiệm kỳ 2017-2022./.

Lê Thị Bẩy