Tin công nghệ thông tin 

Windows 8.1 phát hành chính thức vào tháng 10 - 2013

   Theo kế hoạch của Microsoft, phiên bản Windows 8.1 hiện đang được hoàn thiện, tuy nhiên, người dùng sẽ phải đợi tới tháng 10 này mới có thể trải nghiệp phiên bản cập nhật của hệ điều hành Windows.

Các đối tác và nhà sản xuất máy tính Windows sẽ nhận được các bản cập nhật vào khoảng cuối tháng này. Và khoảng thời gian từ thời điểm đó cho tới tháng mười cho phép họ có thể kiểm tra cũng như đưa ra những driver tương thích trên các thiết bị của họ.

Nhiều nguồn tin cũng cho rằng, thời gian từ lúc ra công bố bản RTM cho tới phiên bản chính thức tới tay người dùng cũng cho phép Microsoft tiếp tục sửa một số lỗi còn lại trước khi công bố rộng rãi vào tháng 10 tới.

Thông tin trên tờ The Verge cũng khẳng định, Windows 8.1 sẽ được phát hành vào tháng 10 cùng với một số thiết bị mới từ các đối tác của Microsoft, bao gồm cả những thiết bị 7 và 8inch.

Các thiết bị mới được dự đoán sẽ là những chiếc tablet đầu tiên chạy hệ điều hành Windows 8.1 của Nokia. Thông tin rò rỉ gần đây khẳng định, Nokia cũng sẽ cho ra mắt tablet đầu tiên của mình vào tháng 10 tới và nhiều khả năng các thiết bị này sẽ chạy Windows 8.1.

Bản cập nhật Windows 8.1 bao gồm khá nhiều cải tiến so với phiên bản Windows 8 ra mắt gần 1 năm trước, bao gồm: Cải thiện tính năng chạy đa nhiệm, các Live Tiles mới và tích hợp công cụ tìm kiếm Bing sâu hơn vào hệ thống…

Một phiên bản được cho là của bản cập nhật Windows 8.1 RTM mới rò rỉ những ngày gần đây cũng đã cho thấy nhiều điểm mới trên bản RTM so với phiên bản thử nghiệm (Preview) mà Windows cho phép người dùng tải về hồi tháng 6.

Theo đó, Microsoft bổ sung thêm một số menu giống như trên Windows Phone cũng như một trung tâm trợ giúp với các video hướng dẫn cách sử dụng hệ điều hành mới của mình.

Nếu như Windows 8.1 ra mắt đúng theo kế hoạch nói trên thì bản cập nhật này sẽ tới tay người dùng đúng 1 năm kể từ ngày Windows 8 ra mắt hồi tháng 10 năm ngoái.

Nguồn: VietNamNet (Lê Văn - Theo The Verge)

Nguồn bài viết: http://thegioitinhoc.vn/tin-tuc-cntt/199115-windows-8-1-phat-hanh-chinh-thuc-vao-thang-10-a.html#ixzz2bu0CZ5Z1

Link gốc: http://thegioitinhoc.vn

Nguồn tin: QH (st)