Cấp Tiểu Học

Hội nghị tập huấn trực tuyến dạy học môn Giáo dục thể chất lớp 1 SGK mới

Sáng nay, ngày 17/7/2020, Phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Liêu đã triệu tập cán bộ, giáo viên tham gia hội nghị tập huấn trực tuyến dạy học môn Giáo dục thể chất lớp 1 theo chương trình Giáo dục phổ thông 2018 (Bộ sách cùng học để phát triển năng lực) do Nhà Xuất bản Giáo dục trình bày. Với mục đích để giúp giáo viên được tiếp cận với bộ sách và phương pháp dạy học môn Giáo dục thể chất lớp 1 năm học 2020-2021,

Tham gia hội nghị gồm đồng chí chuyên viên phụ trách tiểu học Phòng Giáo dục, các đồng chí Phó hiệu trưởng – Phụ trách chuyên môn, tổ trưởng chuyên môn và giáo viên dạy môn Giáo dục thể chất các trường tiểu học trong toàn huyện.

Lớp học trực tuyến có 68 phòng giáo dục tham gia. Nội dung hội nghị bao gồm giới thiệu về sách dạy môn Giáo dục thể chất lớp 1 – bộ sách Cùng học để phát triển năng lực. Cấu trúc nội dung chương trình sách giáo khoa Giáo dục thể chất lớp 1 gồm: (1) Kiến thức chung: Vệ sinh sân tập, chuẩn bị dụng cụ trong tập luyện; (2) Vận động cơ bản: Đội hình đội ngũ, bài tập thể dục, Tư thế và kỹ năng vận động cơ bản; (3) Thể thao tự chọn: Tập luyện các trò chơi vận động gắn với một số môn thể thao phù hợp với thể lực của học sinh và khả năng tổ chức của nhà trường. Thời lượng chương trình gồm 70 tiết trong năm học, được chia ra: Vận động cơ bản chiếm 65%, Thể thao tự chọn chiếm 25%, Đánh giá cuối học kỳ, cuối năm học chiếm 10%.

Phòng Giáo dục và Đào tạo đã chỉ đạo giáo viên các trường tiểu học sau hội nghị tập huấn về tiếp tục nghiên cứu tài liệu, chuẩn bị các nội dung dạy môn học để triển khai thực hiện tốt trong năm học 2020-2021.

Lục Thị Quý (Trường TH Húc Động)