Cấp Tiểu Học 

Tập huấn công tác phòng cháy, chữa cháy hè năm 2019

     Để thực hiện tốt công tác phòng cháy, chữa cháy (PCCC) và nâng cao nhận thức, vai trò, trách nhiệm về công tác này cho công chức, viên chức, người lao động, Phòng GD&ĐT Huyện Bình Liêu đã phối hợp với Cảnh sát PCCC Huyện tổ chức tập huấn kiến thức, huấn luyện nghiệp vụ và diễn tập phương án PCCC trong ngày 12/8/2019.

     Tại buổi tập huấn, bên cạnh việc cung cấp những thông tin về một số vụ cháy lớn gây thiệt hại nghiêm trọng về người và tài sản xảy ra trên phạm vi cả nước và địa bàn Huyện trong những năm gần đây, báo cáo viên đã truyền đạt những kiến thức cơ bản về công tác PCCC, các nguyên nhân gây ra cháy nổ và một số biện pháp PCCC tại cơ quan và gia đình. Ngoài ra, công chức, viên chức, người lao động trong Huyện còn được hướng dẫn sử dụng phương tiện chữa cháy tại chỗ, những kỹ năng thoát hiểm, biện pháp chữa cháy...

     Tại buổi huấn luyện nghiệp vụ, dưới sự hướng dẫn của Cảnh sát PCCC Huyện, hơn 200 cán bộ, công chức, viên chứ, người lao động đã được thực hành cách sử dụng các phương tiện bình bột, bình CO2 để dập tắt đám cháy và cách thức xử lý nhanh các tình huống có thể xảy ra.

     Việc tổ chức tập huấn công tác PCCC cũng là dịp để công chức, viên chức, người lao động trong Huyện nâng cao hiểu biết và ý thức trách nhiệm đối với hoạt động PCCC, qua đó chủ động trong công tác PCCC, sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống cháy nổ.

Người đưa tin: La Huyền Hương – Trường TH Tình Húc