Cấp Tiểu Học

Khai mạc Hội thi Giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2014 – 2015

Đ/C: Đào Ngọc Anh - Trưởng Phòng GD&ĐT phát biểu khai mạc hội thi

Ngày 22 tháng 5 năm 2015, tại Trường Tiểu học Vô Ngại Phòng GD&ĐT đã tổ chức khai mạc Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi năm học 2014 – 2015.

Tham dự Hội thi có 44 thầy cô đến từ 9 trường tiểu học trong huyện đủ điều kiện theo yêu cầu của Thông tư số 43/2012/TT-BGD&ĐT ngày 26 tháng 11 năm 2012 ban hành Điều lệ Hội thi giáo viên chủ nhiệm giỏi giáo dục phổ thông và giáo dục thường xuyên, đó là những thầy cô được xếp loại khá trở lên theo Chuẩn nghề nghiệp giáo viên Tiểu học, xếp loại khá trở lên theo tiêu chuẩn xếp loại viên chức theo Quyết định số 06/2006/QĐ-BNV; có sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng đã triển khai có hiệu quả, góp phần nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm; có thành tích trong công tác chống bỏ học, giáo dục đạo đức học sinh nói chung và giáo dục học sinh cá biệt nói riêng; có giải pháp và kết quả trong việc phối hợp các lực lượng gia đình và xã hội tham gia giáo dục học sinh; được sự tín nhiệm của học sinh lớp chủ nhiệm, cha mẹ học sinh và các tổ chức, cá nhân có liên quan trong nhà trường (các giáo viên bộ môn, Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh).

Mỗi giáo viên dự thi phải phải thực hiện 3 phần thi bao gồm: (1). Thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm: giáo viên nộp cho ban tổ chức hội thi hồ sơ giáo viên chủ nhiệm có kèm theo nhận xét, đánh giá của nhà trường. Hồ sơ giáo viên chủ nhiệm gồm có: Sổ chủ nhiệm của 2 năm học gần nhất năm tổ chức hội thi; Báo cáo thành tích công tác chủ nhiệm lớp kèm theo minh chứng; Sáng kiến kinh nghiệm hoặc sản phẩm nghiên cứu khoa học sư phạm ứng dụng có tác dụng nâng cao chất lượng giáo dục học sinh trong công tác chủ nhiệm; (2).Thi hiểu biết về chủ trương, đường lối, định hướng đổi mới giáo dục và các nội dung chỉ đạo của ngành, địa phương liên quan đến công tác chủ nhiệm lớp. Bài thi hiểu biết là bài thi viết, bằng hình thức tự luận kết hợp trắc nghiệm khách quan (thời gian làm bài 60 phút); (3).Thi ứng xử tình huống sư phạm trong công tác chủ nhiệm lớp (thời gian làm bài từ 40 phút);

Hội thi, nhằm tuyển chọn, công nhận giáo viên đạt danh hiệu giáo viên chủ nhiệm giỏi trong các trường tiểu học, tạo điều kiện để giáo viên thể hiện năng lực, học tập, trao đổi kinh nghiệm về công tác chủ nhiệm lớp; Phát hiện, tuyên dương và nhân rộng những điển hình tiên tiến, góp phần tạo động lực nâng cao chất lượng giáo dục của mỗi trường và của huyện, thu hút sự quan tâm của các lực lượng xã hội tham gia giáo dục học sinh; đánh giá thực trạng năng lực, nghiệp vụ sư phạm của đội ngũ, từ đó xây dựng kế hoạch đào tạo, bồi dưỡng nhằm nâng cao năng lực làm công tác chủ nhiệm lớp của giáo viên, đáp ứng yêu cầu đổi mới giáo dục.

Ngay sau Khai mạc, các giáo viên sẽ thi phần thi Hiểu biết và Xử lý tình huống , phần thi Hồ sơ và Sáng kiến kinh nghiệm sẽ được Phòng GD&ĐT tổ chức chấm vào đầu tháng 5 năm 2015./.

Một số hình ảnh tại Hội thi

Lê Thị Bẩy - Phòng GD&ĐT