Cấp Trung Học Cơ Sở

Phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Liêu tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 2014-2015

Đồng chí Trần Mộng Hoài – Chủ tịch CĐ Ngành GD&ĐT Quảng Ninh trao giải cho các dự án đạt giải Ba.

Trong ba ngày 25, 26, 27 tháng 12 năm 2014, Phòng GD&ĐT đã tham gia Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp tỉnh lần thứ III dành cho học sinh trung học. Sản phẩm được Phòng GD&ĐT lựa chọn tham dự Cuộc thi cấp tỉnh năm nay là dự án Nghiên cứu sản xuất than hoạt tính từ rơm, rạ của nhóm học sinh Trường THCS Thị trấn.

Mục đích của đề tài nghiên cứu này là sản xuất than hoạt tính từ nguồn nguyên liệu sẵn có là rơm, rạ nhằm tạo ra sản phẩm có ứng dụng cao. Sử dụng nguồn phế liệu trên để tạo ra sản phẩm mới có ích, đông thời xử lý phế thải rắn trong sản xuất nông nghiệp; giúp người dân thay vì đem đốt – cách xử lý gây nhiều tác hại thì có thể sử dụng làm nguyên liệu mới có hiệu quả kinh tế. Qua đó, đề xuất một nghiên cứu mới về vật liệu hấp phụ hiệu quả, rẻ tiền cũng như ứng dụng mới cho rơm, rạ; tránh những biện pháp xử lý gây tác hại không nhỏ do việc đốt rơm, rạ của người dân.

Tại Cuộc thi này, dự án Nghiên cứu sản xuất than hoạt tính từ rơm, rạ của các em học sinh đã được Ban Giám khảo dành nhiều lời khen ngợi và được Ban Tổ chức trao giải Ba lĩnh vực.

Bùi Thị Khuyên - Phòng GD&ĐT