Cấp Mầm Non

TẬP HUẤN CÔNG TÁC CHUYÊN MÔN VÀ CÔNG TÁC PHỔ CẬP GIÁO DỤC MNCTENT

Quang cảnh lớp tập huấn

Ngày 25, 26/10 tại Trường MN Vô Ngại Phòng GD&ĐT Bình Liêu đã tổ chức tập huấn công tác chuyên môn và công tác Phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi cho toàn bộ cán bộ quản lý và giáo viên cốt cán cấp học Mầm non.

Tại lớp tập huấn các đại biểu đã được tập trung nghiên cứu sâu về các nội dung chuyên môn như: Hướng dẫn thực hiện nội dung giáo dục ứng phó với biến đổi khí hậu và phòng chống thiên tai cho trẻ mẫu giáo trong các trường MN; Hướng dẫn thực hiện bộ chuẩn phát triển trẻ em 5 tuổi; Hướng dẫn sử dụng thiết bị, đồ dùng, đồ chơi theo hướng đổi mới phương pháp, hình thức tổ chức giáo dục; Hướng dẫn sử dụng hồ sơ công tác quản lý chuyên môn...

Các nội dung về công tác phổ cập GDMNCTENT được hướng dẫn cụ thể về các điều kiện theo tiêu chuẩn văn bản hợp nhất số 18/VBHN-BGDĐT ngày 20/5/2014 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về Thông tư ban hành Quy định điều kiện, tiêu chuẩn, quy trình công nhận phổ cập giáo dục mầm non cho trẻ em năm tuổi; Phòng GD&ĐT chỉ đạo các trường MN, MG quan tâm tổ chức học 2 buổi/ngày, tổ chức ăn bán trú cho trẻ 5 tuổi; trước mắt do chưa có cấp dưỡng các nhà trường cần chủ động phối hợp với phụ huynh thuê cấp dưỡng, những nơi không có điều kiện thuê cấp dưỡng đề nghị phụ huynh cho trẻ xách cặp lồng tới trường đảm bảo tiêu chuẩn về trẻ ăn bán trú tại trường.

Đây là đợt tập huấn về công chuyên môn và công tác Phổ cập GDMNCTNT nhằm tạo sự đồng bộ trong công tác chỉ đạo cũng như thống nhất việc thiết lập hồ sơ phổ cập đảm bảo nâng cao hiệu quả chăm sóc, giáo dục trẻ cũng như giữ vững công tác phổ cập GDMNCTENT của huyện./.

Lê Thị Bẩy (Phòng GD&ĐT)