Cấp Mầm Non 

Tập huấn vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường có tổ chức ăn bán trú

Ngày 23/11/2013, tại Trung tâm Hội nghị huyện Bình Liêu, Phòng Giáo dục và Đào tạo tổ chức lớp tập huấn “Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường có tổ chức ăn bán trú” cho ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên y tế, và tất cả nhân viên lao động cấp dưỡng ở các trường mầm non, tiểu học có tổ chức ăn bán trú trong huyện.

Thực hiện công văn số 3308/SGD&ĐT - GDMN ngày 08/11/2013 của Phòng GDMN - Sở GD&ĐT Quảng Ninh về việc Triển khai thực hiện chương trình mục tiêu quốc gia về VSATTP năm 2013. Ngày 23/11/2013, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Bình Liêu tổ chức lớp tập huấn “ Đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường có tổ chức ăn bán trú” cho ban giám hiệu, giáo viên, nhân viên y tế, và tất cả nhân viên lao động cấp dưỡng tại các trường mầm non, tiểu học có tổ chức ăn bán trú trong huyện.

Đến dự và chỉ đạo lớp tập huấn có đồng chí Đào Ngọc Anh - Trưởng Phòng GD&ĐT cùng với 120 đồng chí học viên gồm cán bộ, giáo viên, nhân viên y tế, nhân viên lao động cấp dưỡng.

Tại lớp học, các học viên được nghe báo cáo viên truyền đạt những kiến thức cơ bản về nguyên nhân gây ngộ độc thực phẩm và bệnh truyền qua thực phẩm; Triệu chứng và cách xử trí khi xảy ra ngộ độc thực phẩm, các biện pháp đảm bảo an toàn thực phẩm, phòng chống ngộ độc thực phẩm; nguyên lý bếp một chiều; cách kiểm tra, giám sát việc thực hiện vệ sinh an toàn thực phẩm trong các trường mầm non. Các học viên đã được trang bị thêm kiến thức về đảm bảo ATVSTP ở bếp ăn tập thể tại trường; nâng cao ý thức trách nhiệm cũng như chấp hành tốt các quy định bảo đảm ATVSTP trong quá trình chế biến thức ăn; lưu mẫu thức ăn; định kỳ khám sức khỏe cho cán bộ ở bếp ăn; hiểu được tình hình sức khỏe, đồng thời có biện pháp phòng, tránh lây lan, ngăn chặn ngộ độc thực phẩm và các dịch bệnh lây qua đường tiêu hóa, bảo vệ sức khỏe cho người tiêu dùng thực phẩm; thay đổi được hành vi của những người trực tiếp chế biến thực phẩm như: rửa tay, che đậy, bao gói thực phẩm, bảo quản, lưu giữ thực phẩm; không mang đồ trang sức trong quá trình chế biến thức ăn; việc thực hiện giám sát mối nguy gây ô nhiễm thực phẩm.

Lớp tập huấn đã đem lại hiệu quả thiết thực trong việc giúp lãnh đạo nhà trường, giáo viên, nhân viên nhận thức sâu sắc về vai trò của mình trong việc góp phần đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm trong nhà trường có tổ chức ăn bán trú.

Lý Thị Mai - Phòng GD&ĐT