Cấp Mầm Non

Các bé Trường Mầm non Thị trấn với chương trình tuyên truyền về an toàn giao thông

Trong các ngày từ 12/11/2013 đến 18/11/2013, các trường học trong huyện tổ chức nhiều hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông”.

Các hoạt động hưởng ứng “Ngày thế giới tưởng niệm những nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông” năm 2013 với các nội dung, chủ đề: “Hành động vì người đang sống”, tuyên truyền, phổ biến rộng rãi mục đích, ý nghĩa của sự kiện tưởng niệm nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông, những đau thương mất mát do tai nạn giao thông gây ra và phổ biến rộng rãi các Nghị định của Chính phủ về quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ. Cảnh báo các nguy cơ, nguyên nhân trực tiếp gây tai nạn giao thông và hậu quả của nó trong đối tượng cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh.

Trong những ngày này, các trường đã tổ chức nhiều hoạt động nhằm tuyên truyền các thông điệp về phòng tránh tai nạn giao thông, cảnh báo nguy cơ, hậu quả tai nạn giao thông gây nên trên hệ thống phát thanh, tọa đàm, nói chuyện chuyên đề … Đặc biệt, ngày 18/11/2013, các trường học trong huyện sẽ đồng loạt tổ chức Lễ tưởng niệm các nạn nhân tử vong vì tai nạn giao thông vào giờ chào cờ đầu tuần. Đây là hoạt động rất thiết thực và ý nghĩa, không chỉ để chia sẻ sự đau thương mất mát do tai nạn giao thông gây ra mà còn để mỗi cá nhân ý thức tự điều chỉnh hành vi của mình.

Thông qua các hoạt động trên, ngành giáo dục và đào tạo hy vọng sẽ tác động đến ý thức của người dân, đặc biệt là các em học sinh, từ đó giúp các em chấp hành luật giao thông tốt hơn.

Bùi Thị Khuyên (Phòng GD&ĐT)