Cấp Mầm Non

Trường Mầm non Đồng Văn và trường Mầm non Húc Động đã đạt đủ tiêu chuẩn trường chuẩn Quốc gia

Đoàn kiểm tra làm việc tại Trường Mầm non Đồng Văn

Từ ngày 6- 7/11/2013 Đoàn kiểm tra Liên ngành của tỉnh đã tiến hành kiểm tra công tác trường chuẩn quốc gia tại các Trường Mầm non Đồng Văn và Trường Mầm non Húc Động. Tham gia Đoàn kiểm tra có đồng chí Trần Thị Minh - Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo - Trưởng đoàn và các đồng chí cán bộ, chuyên viên của các Sở Giáo dục và Đào tạo, Nội vụ, Y tế.

Đoàn kiểm tra đã tiến hành kiểm tra các hồ sơ, sổ sách: Kế hoạch năm học của nhà trường, kế hoạch giáo dục của giáo viên, sổ theo dõi đánh giá trẻ, sổ tài sản nhà trường, nhà trẻ và các văn bản sổ sách khác có liên quan đến các nội dung các tiêu chuẩn; Kiểm tra cơ sở vật chất, bếp ăn, trang thiết bị đồ dùng, đồ chơi và quan sát một số hoạt động trang trí, tạo môi trường lớp học tại một số nhóm lớp của nhà trường; Lập biên bản kiểm tra, đánh giá nhà trường về từng tiêu chuẩn, qua đó chỉ ra những mặt mạnh cũng như những hạn chế, tồn tại cần khắc phục của các Trường trong quá trình xây dựng trường chuẩn quốc gia mức độ I.

Đoàn đã đánh giá cao công tác chuẩn bị của các trường và nhấn mạnh cả 2 trường được kiểm tra đều đã đạt 05 tiêu chuẩn theo Quyết định số 36/2008/QĐ - BGDĐT ngày 16/7/2008 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về việc Ban hành Quy chế công nhận trường mầm non đạt chuẩn quốc gia. Sau kiểm tra, Đoàn sẽ sớm xây dựng văn bản trình UBND tỉnh ban hành Quyết định công nhận trường chuẩn trong năm 2013./.

Lý Thị Mai (Phòng GD&ĐT)