Cấp Mầm Non

Hội nghị hoàn thiện mô hình điểm cấp huyện chuyên đề xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020 tại trường Mầm non Hoành Mô

Căn cứ Kế hoạch số 400/KH-PGDĐT ngày 19/4/2017 của Phòng Giáo dục và Đào tạo Bình Liêu về triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm” giai đoạn 2016-2020; Căn cứ công văn số 839/PGD&ĐT – GDMN ngày 10/10/2019 của Phòng giáo dục và đào tạo huyện bình liêu về việc hướng dẫn thực hiện các chuyên đề năm học 2019-2020; Thực hiện công văn số 80/PGD&ĐT-GDMN ngày 17/02/2020 của Phòng GD&ĐT Bình Liêu về Hướng dẫn tổng kết 05 năm triển khai chuyên đề “Xây dựng trường mầm non lấy trẻ làm trung tâm”giai đoạn 2016-2020.

Sáng 8 giờ ngày 18/6/2020, Phòng Giáo dục và đào tạo huyện Bình Liêu tổ chức Hội nghị hoàn thiện mô hình điểm cấp huyện chuyên đề xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm giai đoạn 2016-2020 tại trường Mầm non Hoành Mô.

Đến dự với hội nghị có đồng chí Hoàng Thị Đạt – Chuyên viên Phòng Giáo dục và Đào tạo Huyện Bình Liêu; các đồng chí Hiệu trưởng, Phó hiệu trưởng, tổ chuyên môn và giáo viên cốt cán của 8 trường Mầm non trên địa bàn Huyện Bình Liêu đã đến dự đầy đủ. Hội nghị đã được dự giờ lần lượt 4 tiết hoạt động vui chơi và hoạt động học của các nhóm, lớp nhà trẻ 24-36 tháng, MG 3-4 tuổi, MG 4-5 tuổi, MG 5-6 tuổi cơ sở Đồng Thanh thực hiện.

Thông qua 4 tiết dạy trẻ mạnh dạn, hứng thú, tích cực tham gia thực hành hoạt động, trải nghiệm, khám phá, tự tin trong giao tiếp giữa cô và trẻ. Phát huy được tính độc lập, sáng tạo của mình một cách thảo mái, nhẹ nhàng. Trẻ biết thể hiện được ý định, ý kiến của mình trong từng hành động, lời nói, trong quá trình tạo ra các sản phẩm.

Sau dự giờ 4 tiết dạy chuyên đề, hội nghị tiến hành thảo luận, đánh giá rút kinh nghiệm nêu ý tưởng, phương pháp hay sáng tạo để cùng nhau học hỏi kinh nghiệm.

Trong quá trình thực hiện chuyên đề, Trường Mầm non Hoành Mô đã bám sát vào 5 tiêu chí xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm và đã có những bước tiến tích cực: Về môi trường giáo dục, cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy học; Vai trò, trách nhiệm của Cán bộ quản lý nhà trường; Năng lực dạy học của giáo viên; Khả năng học tập của học sinh; Trách nhiệm của cha mẹ học sinh trong công tác chăm sóc giáo dục trẻ mầm non...

Kết thúc hội nghị đồng chí Hoàng Thị Đạt – chuyên viên phòng GD&ĐT Bình Liêu đã biểu dương nhà trường đã hoàn thành tốt nhiệm vụ, đây là mô hình điểm về chuyên đề Xây dựng trường Mầm non lấy trẻ làm trung tâm và cần nhân rộng ra toàn huyện để thực hiện đại trà.

Người viết: Loan Hồng Thơm - Trường MN Hoành Mô